Chúng ta vẫn thường nghe nói làm thiết kế nội thất lương cao lắm, giàu lắm, điều này có thực sự đúng hay không hãy cùng tìm hiểu về mức lương thiết kế nội thất trong bài viết dưới đây.

  1. Những nguồn thu nhập của ngành thiết kế nội thất

Ngành thiết kế nội thất có sựu đa dạng về nguồn thu nhập nếu bạn biết tận dụng tối đa thế mạnh của mình. Dưới đây là 3 nguồn thu nhập của ngành này

Thu nhập từ lương cơ bản

Đây là nguồn thu nhập đầu tiên và là nguồn thu nhập cơ bản nhất của một người thiết kế. Hầu hết, các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường hoặc hoàn thành khóa học nghề chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có nguồn khách hàng thì sẽ ứng tuyển vào các công ty thiết kế nội thất. Mức lương cho người mới bắt đầu có thể nhận được là khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Mức thu nhập này sẽ tăng dần theo số năm kinh nghiệm.

Thu nhập từ các dự án thiết kế riêng

Khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và có khả năng đảm nhận một một dự án thiết kế từ A-Z thì đây là nguồn thu nhập thuộc về bạn trọn vẹn. Số lượng dự án nhiều hay ít phụ thuộc và khả năng và thời gian của bản thân bạn. Đây là một nguồn thu đáng kể, chưa tính đến những dự án lớn thì mức thu nhập càng cao, đôi khi những dự án này mang về cho bạn số tiền ngang với tiền lương bạn làm việc tại công ty.

Nguồn thu nhập khác

Nguồn thu nhập này chính là phần trăm lợi nhuận người thiết kế nhận được từ các công trình thi công nội thất hoặc tiền hoa hồng từ các nhà thầu. Mỗi dự án bạn tham gia đều sẽ được chia hoa hồng sau khi dự án đó hoàn thành, tiền hoa hồng nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô của dự án lớn hay nhỏ. Với những dự án như nhà hàng, khách sạn, phim trường, trung tâm hội nghị, các cơ quan Nhà nước, … thì mức hoa hồng khá ấn tượng.

  1. Mức thu nhập của ngành thiết kế nội thất cho từng cấp bậc

Chính vì là ngành còn khan hiếm nhân lực chất lượng cao nên các doanh nghiệp sẵn sang chi trả một mức lương hậu hình để thu nhất nhân tài. Mức lương của người thiết kế nội thất cũng khác nhau dựa theo cấp bậc và số năm kinh nghiệm.

  • Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất làm việc tại các công ty thiết kế nội thất các công trình nhà ở hay các công trình công cộng có mức lương từ 6 – 8 triệu/tháng hoặc cao hơn từ 8 – 11 triệu/tháng khởi điểm nếu bạn có kinh nghiệm khoảng một năm. Mức lương này cũng khá hậu hĩnh so với các ngành nghề khác, và bạn dễ dàng thỏa sức thể hiện khả năng sáng tạo của mình ở mức độ vừa làm việc, vừa học hỏi.
  • Với những người đã có kinh nghiệm trên 2 năm trong nghề thì mức lương không dừng lại ở một con số cố định mà nó tăng dần theo số năm làm việc, khả năng thiết kế và khối lượng công việc. Một số nhà thiết kế nội thất có thêm khả năng về ngoại ngữ, làm việc cho các công ty nước ngoài thì mức lương ở mức 15 – 25 triệu/tháng.
  • Khi đã có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc tại các công ty thì bạn có cơ hội thăng cấp lên các vị trí trưởng nhóm thiết kế hoặc quản lý dự án. Mức lương thiết kế nội thất ở vị trí này khoảng 25 – 40 triệu tùy thuộc vào quy mô và các dự án thiết kế của công ty.

Sau khi hoàn thành khóa học thiết kế nội thất, các bạn có thể đảm nhận vị trí chuyên viên thiết kế nội thất cho các dự án như chung cư, nhà ở, biệt thự, nhà phố, quán cà phê, showroom văn phòng, khu vui chơi giả trí trong các công ty thiết kế, xây dựng trong và ngoài nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành nhân viên tư vấn thiết kế tại các công ty. Nếu có khả năng về tài chính, bạn cũng có thể tạo công ty với thương hiệu riêng của mình trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất, hay kinh doanh đồ nội thất.

Do vậy, quan trọng là sự cố gắng và nỗ lực của bản thân bạn khi theo đuổi nghề thiết kế nội thất để đạt được nhiều thành công hơn, nó sẽ mang đến nguồn thu nhập dồi dào cho bạn. Đừng đặt ra một giới hạn cụ thể nào, bởi trong thực tế bạn có thể làm hơn thế, vượt qua khả năng của chính bạn.

Nếu bạn muốn trở thành nhà thiết kế nội thất, hãy xem ngay bài viết sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *