Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng hiện nay, nhiều vật liệu mới đã xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta như kính low E, kính tráng… Sự phát triển của chúng trong những năm gần đây có thể nói là dẫn đầu ngành, điều đó cho thấy mọi người rất yêu thích hai loại vật liệu này. vậy chính xác thì kính low E và kính tráng là gì? Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương
Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương

1. Kính low E chính xác là gì?

Kính Low E còn có thể được gọi là kính có độ phát xạ thấp hay là kính tản nhiệt. Nó chủ yếu sử dụng phương pháp phún xạ magnetron chân không để phủ một hệ thống phim có chứa một hoặc hai hoặc thậm chí ba lớp bạc trên bề mặt kính. Nó chủ yếu được sử dụng để giảm hấp thụ năng lượng hoặc kiểm soát trong nhà và trao đổi năng lượng ngoài trời, đảm bảo sự thoải mái của cuộc sống và công việc, đạt được mục đích chính là bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Kính Low E có đặc điểm là hệ số truyền nhiệt và phản xạ tia hồng ngoại thấp.

Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương

2. Kính tráng là gì?

Kính tráng, còn được gọi là kính phản quang, thường chủ yếu được phủ trên bề mặt của kính một hoặc nhiều lớp kim loại như crom, titan hoặc thép không gỉ và một số màng mỏng cấu tạo từ các hợp chất của chúng, để sản phẩm có thể phong phú. Màu sắc. Với độ truyền qua thích hợp, nó cũng có hệ số phản xạ cao đối với tia hồng ngoại gần, và độ truyền qua tia tử ngoại rất thấp, do đó, chúng ta còn có thể gọi nó là kính kiểm soát ánh sáng mặt trời.

Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương

https://awe.edu.vn/

3. Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương

  • Sự khác nhau về nghĩa. Kính tráng và kính low E về cơ bản là kính tiết kiệm năng lượng, nhưng lớp phủ chủ yếu đề cập đến quy trình sản xuất kính và kính low E đề cập đến hiệu suất của kính (tiết kiệm năng lượng bức xạ thấp).
  • Mối quan hệ giữa chứa và được chứa. Kính low E tên đầy đủ là kính tráng ít phát xạ, trên thực tế, nó cũng là một trong những loại kính tráng. Nó được đặt tên vì nó có tác dụng phản xạ mạnh đối với tia hồng ngoại xa.
  • Một số khác biệt về hiệu suất nhiệt. Độ phát xạ của kính tráng thường có thể cao tới 0,84. Khi một phim có độ phát xạ thấp dựa trên bạc được tráng, độ phát xạ về cơ bản có thể giảm xuống dưới 0,1. Vì vậy, việc sử dụng kính low E để sản xuất cửa ra vào và cửa sổ của các tòa nhà có thể làm giảm đáng kể sự truyền nhiệt năng trong nhà ra ngoài trời do bức xạ gây ra và đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng lý tưởng.
  • Tính chất quang học khác nhau. Kính Low E thường có độ truyền cao đối với ánh sáng nhìn thấy dưới ánh sáng mặt trời, tất cả đều có thể đạt hơn 80%, trong khi độ phản xạ rất thấp, điều này làm cho hiệu suất quang học của nó được cải thiện rất nhiều so với kính tráng truyền thống.
  • Các chức năng khác nhau. Kính Low E nói chung có độ truyền qua thích hợp đối với ánh sáng nhìn thấy, hệ số phản xạ tia hồng ngoại cao và tỷ lệ hấp thụ tia tử ngoại tương đối cao. Lớp phủ của kính tráng có đặc điểm truyền ánh sáng nhìn thấy cao và phản xạ tia hồng ngoại tầm trung và xa, có tác dụng cách nhiệt và truyền sáng tốt.

 

Sự Khác Biệt Giữa Kính Low E Và Kính Tráng Gương trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loại kính thích hợp cho ngôi nhà nhỏ !!!

 

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *