không học đại học thì nên học nghề gì? hiện nay ngành càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề để tiết kiệm thời gian, chi phí và mau chóng tạo ra thu nhập cho bản thân.

không học đại học thì nên học nghề gì để nhanh chóng đi làm?

Vậy trong số các ngành nghề đào tạo ngắn hạn thì chúng ta nên chọn theo học nghề nào? Dưới đây là 1 số gợi ý về các nghề nên theo học hiện nay:

Con trai mà không học đại học nên học nghề gì?

Con trai không học đại học nên học nghề gì? Đây là câu hỏi của gần như toàn bộ các bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh trong thời đại ngày một nhiều cơ hội để bạn chọn lựa đi theo con đường nâng cao tay nghề cho bản thân. Dưới đây là một số nghề phù hợp với các bạn nam:

Con trai nên học nghề gì

Học nghề nhà hàng, khách sạn

Với thời gian đào tạo khá ngắn, chỉ trong khoảng 2-5 tháng nhưng lại có nhu cầu việc làm cao do sự tăng trưởng liên tụccủa ngành dịch vụ

Học nghề nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn kiếm được một công việc ổn định với chi phí học không quá đắt đỏ.

Hơn vậy, các công việc như phục vụ bàn, buồng phòng,… là những việc đơn giản và không bắt buộc phải đạt trình độ cao nên rất thích hợp với các bạn sau tốt nghiệp THPT và không có ý định học đại học.

không học đại học thì nên học nghề gì? – Học nghề Graphic Design

Đây là một lĩnh vực rất phù hợp có các bạn nam ham mê những ứng dụng máy tính, điện thoại và có khiếu thẩm mỹ. Đây cũng là 1 ngành nghề rất hot vì nhu cầu ngày càng cao trong xã hội với mức thu nhập cao!

Có thể bạn quan tâm: Lớp dạy thiết kế nội thất

Nghề cơ khí dành cho những ai thích kỹ thuật

Ngành cơ khí cực kỳ hợp với các bạn nam yêu máy móc, sửa chữa. Tại những trường dạy nghề, ngành cơ khí đều được chăm chút về những trang thiết bị và kiến thức. Học viên sau khi ra trường đều có khả năng kiếm được công ăn việc làm ổn định. không những thế, công việc rất phong phú nên không bị tách khỏi các thành phố giúp bạn có thể làm việc gần gia đình

không học đại học thì nên học nghề gì? Học nghề đầu bếp

toàn bộ các đầu bếp giỏi và nổi tiếng trên khắp toàn cầu hầu như là nam giới. Vậy nên, Nếu mà bạn say mê với nền ẩm thực thì đừng ngần ngại đăng ký học nghề đầu bếp.

Đây là một nghề có tính ứng dụng cao và nguồn cầu lao động rất dồi dào giúp cho bạn dễ dàng có công việc tốt nếu bạn có tay nghề tốt.

Con gái mà không học đại học thì nên học nghề gì?

Các bạn nữ và phụ huynh thường có nhiều trăn trở hơn về việc nên làm gì nếu không học đại học. Để có được 1 công việc phù hợp với con gái phụ thuộc vào nhiều yếu tố, Hãy xem qua một số nghề mà tôi nghĩ sẽ phù hợp với các bạn nữ!

không học đại học thì nên học nghề gì

Học nghề hướng dẫn viên du lịch

Nêu bạn là 1 cô gái năng động và yêu thích sự di chuyển thì hướng dẫn viên du lịch là một ngành rất phù hợp mà bạn có thể theo đuổi.

đặc biệt khi ngành du lịch của nước ta đang lớn mạnh dần thì việc tìm kiếm việc làm có mức lương ổn định đối với những bạn có năng lực là 1 điều dễ dàng.

Học nghề kinh doanh

cô gái tỉ mỉ, kỹ tính và có năng lực tính toán sẽ rất thích hợp làm nghề kinh doanh.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc hỗ trợ kinh doanh từ gia đình, tham gia những khóa đào tạo kinh doanh ngắn hạn và tự khởi nghiệp chẳng hạn

không học đại học thì nên học nghề gì? Học làm SEO

SEO web là 1 công việc triển vọng mà không quá nặng nề. Rất thích hợp với các bạn nữ yêu thích ngồi 1 chỗ làm việc.

đặc thù của nghề này đòi hỏi tính chỉn chu, tư duy logic, sự sáng tạo nên rất phù hợp với những bạn nữ không thích học đại học.

Trên đây là 1 số định hướng về nghề nghiệp giúp bạn giải đáp được vấn đề không học đại học nên chọ nghề nào? Hướng đi cho người không học đại học là gì? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được nghề nghiệp thích hợp với khả năng của chính bạn

Không Học Đại Học Thì Làm Gì, Hướng Đi Nếu Không Học Đại Học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *