Trong vài năm trở lại đây, các khối thi năng khiếu nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Một trong số các khối thi năng khiết đó chính là khối V. Hiện nay, để tạo cơ hội cho nhiều học sinh, khối V đã mở rộng từ tổ hợp V00 đến tổ hợp V11. Vậy V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu\

V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào?

V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào?

V00 gồm những môn nào?

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, khối V00 là 1 khối thi năng khiếu phù hợp với những bạn có tài năng, năng lực ở lĩnh vực hội họa. Ba môn thi thuộc tổ hợp V00 bao gồm: Toán học, Vật lý và Vẽ hình họa mỹ thuật.

Trong đó, 2 môn thi Toán học và Vật lý sẽ lấy điểm theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Môn thi năng khiếu sẽ có quy định riêng tùy vào trường mà bạn có ý định xét tuyển. Các thí sinh trước khi đi thi môn vẽ mỹ thuật cần tự chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như bút chì, que đo, dây rọi, bản vẽ, giấy vẽ, màu vẽ (nếu cần) …

Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào?

V00 là tổ hợp khối thi xét tuyển đối với những chuyên ngành chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực về kiến trúc, thiết kế nội thất, với xây dựng. Các chuyên ngành của V00 tuy không đa dạng như A hay D nhưng lại có thể đem đến nhiều cơ hội phát triển ngành nghề cho các bạn theo đuổi nhóm ngành này. Dưới đây là một số ngành học xét tuyển tổ hợp khối V00

Nhóm ngành Khoa học giáo dục & đào tạo giáo viên

Sư Phạm Mỹ Thuật

Sư phạm Mỹ thuật dành cho các bạn có niềm đam mê với hội họa và mong muốn trở thành giáo viên. Hiện nay, nguồn nhân lực của ngành này này đang khan hiếm. Chính vì vậy mà đầu ra thị trường lao động luôn ổn định. Đây là một ngành học thú vị nếu bạn có hứng thú và đam mê.

V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào?

https://awe.edu.vn/

Nhóm ngành Mỹ Thuật & Nghệ Thuật

Ngành thiết kế thời trang

Độ 6 năm trở lại đây, sự bùng nổ về thời trang tại Việt Nam thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Đặc biệt các nhà thiết kế và các người mẫu chuyên nghiệp bắt đầu hoạt động năng nổ hơn rất nhiều để tạo ra các sản phẩm giá trị cả về tinh thần lẫn ứng dụng.

Nếu bạn là 1 người đam mê thời trang, thì bạn sẽ không muốn bỏ qua những thiết kế ấn tượng của những nhà thiết kế hàng đầu hiện nay đâu. Nếu bạn khao khát có thể tạo ra 1 trang phục do chính tay mình thiết kế thì đừng ngần ngại, hãy lựa chọn ngành thiết kế thời trang!

Mỹ Thuật Đô Thị

Đây là một liên – đa ngành có tính tổng hợp như chính tên gọi của nó, với sự gắn kết, phối hợp hài hòa các yếu tố và giá trị thẩm mỹ nghệ thuật trong các công trình kiến trúc, cảnh quan và môi trường đô thị.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Thiết Kế Nội thất Học Khối Nào?

Ngoài ra, còn có thể kể đến 2 chuyên ngành là:

Công nghệ điện ảnh & truyền hình

Thiết kế đồ họa

V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào?

Nhóm ngành Báo chí và thông tin

Truyền thông đa phương tiện

Đây là một trong những ngành giàu sức hút và bắt kịp xu hướng thời đại. Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ được trang bị đầy đủ khả năng sáng tạo, xây dựng, thiết kế các sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông có thể kể đến như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật

Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng

Ngành này chuyên về lĩnh vực gồm: tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng. Công trình xây dựng công nghiệp phục vụ cho đời sống con người như: nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, công xưởng, TTTM…Nhu cầu của xã hội ngày càng phát triển cũng góp phần tạo nên nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Nhóm ngành Kiến Trúc & Xây Dựng

Ngành thiết kế kiến trúc:

Đồng hành cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, con người càng chú trọng tính thẩm mỹ của không gian sinh hoạt, làm việc, học tập, vui chơi, cùng với việc quy hoạch không gian đô thị, chính vì thế mà ngành kiến trúc lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây là ngành nghề có thu nhập tương đối ổn định và dễ phát triển hơn.

Ngành thiết kế nội thất:

Đây là 1 ngành tổng hợp 3 yếu tố nghệ thuật – mỹ thuật – khoa học kỹ thuật. Thông qua sự phối hợp hài hòa về màu sắc, ánh sáng, với các vật trang trí để thiết kế 1 không gian sinh hoạt, không gian làm việc, không gian thư giãn… một cách tuyệt vời, lành mạnh và thư thái. Ngành này cần người học có khả năng nhạy bén với màu sắc, tâm tư tinh tế và có năng khiếu thẩm mỹ ở mức ổn trở lên.

Có một số ngành khác như là:

Quy hoạch vùng & đô thị

Quản lý Đô thị & Công trình

Thiết kế đô thị.

V00 gồm những môn nào? Tổ hợp V00 Xét tuyển ngành nào? Những điều này đã được tôi liệt kê trên này. Hi vọng sẽ có ích với mọi người.

 

Tham khảo thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *