Nếu không học đại học thì nên học nghề gì? Học đại học không phải là con đường duy nhất có thể đi để có tương lai tốt. Ngoài việc học đại học thì rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường khác đó chính là học nghề. Vậy hướng đi nào cho người không học đại học? Nên học nghề gì nếu không học đại học sẽ được trả lời ở đây nhé

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì nhiều cơ hội phát triển?

Xu hướng hiện nay của nhiều bạn trẻ chính là lựa chọn học nghề ngắn hạn thay vì học đại học để có thể nhanh chóng đi làm tăng thu nhập của bản thân. Dưới đây là một số ngành nghề có thu nhập tốt mà các bạn trẻ có thể théo học!

Sửa chữa ô tô

Ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng, dĩ nhiên các vấn đề hỏng hóc cũng sẽ tăng cao nên nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn. Bạn có thể trở thành kỹ sư sửa chữa ô tô sau khi tham gia học tập tại môi trường chuyên nghiệp và có thể làm ở bất kể môi trường nào.

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 1

Đây là công việc dành cho những bạn yêu thích kỹ thuật, sửa chữa, máy móc mà có thu nhập khá cao và ổn định!

Học nghề nhà hàng, khách sạn

Nếu bạn yêu thích ngành nghề liên quan đến nhà hàng, khách sạn thì đây là lựa chọn dành cho bạn. Ngành nhà hàng, khách có thời gian đào tạo chỉ từ  2-5 tháng nhưng lại có nhu cầu việc làm lớn do sự tăng cao về du lịch và nghỉ dưỡng.

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 2

Học nghề nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn có khả năng kiếm được một công việc ổn định mức thu nhập tốt mà chi phí học tập không cao

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì? – Graphic Design

Các sản phẩm đồ họa xuất hiện quanh cuộc sống của chúng ta từ những sản phẩm nhỏ nhất đến những banner quảng cáo cỡ lớn. Xã hội phát triển, internet phát triển thì ngành nghề thiết kế đồ họa cũng sẽ theo đó mà tăng cao và luôn cần những nhà thiết kế trẻ tài năng, độc lập và đầy sáng tạo.

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 3

Mức thu nhập cho một người chưa có kinh nghiệm trung bình khoảng 8-10 triệu đồng. Mức thu nhập sẽ tăng dựa vào kinh nghiệm và sản phẩm của bạn! Chỉ cần bạn có sản phẩm tốt, thì khách hàng sẽ tự tìm đến bạn!

Có thể bạn quan tâm: Chương trình đào tạo thiết kế nội thất

Nghề cơ khí

Lĩnh vực cơ khí rất phù hợp cho những bạn nam yêu thích máy móc, mày mò và sửa chữa. Tại những trường dạy nghề, lĩnh vực cơ khí đều được đầu tư rất kỹ về cả thiết bị và kiến thức. Học viên sau tốt nghiệp đều có thể kiếm được công ăn việc làm ổn định. Không những thế, Với đặc thù công việc phong phú nên không bị hạn chế địa điểm làm việc, giúp bạn có thể ở gần gia đình hơn.

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 4

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì? – Du lịch

Nếu bạn là người năng động và yêu thích việc đi du lịch thì hướng dẫn viên du lịch là một ngành nghề rất thích hợp dành cho bạn..

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 5

Đặc biệt khi ngành du lịch của nước ta đang lớn mạnh thì khả năng kiếm việc làm với mức lương ổn định với các bạn trẻ rất dễ dàng!

Học nghề kinh doanh!

Nếu bạn là người kỹ tính, thích tính toán thì kinh doanh là ngành phù hợp với bạn đó!

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 6

Bạn có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh phụ cho gia đình nếu có, Đăng ký tham gia các khóa học kinh doanh ngắn hạn và tự khởi nghiệp bằng chính bản thân mình!

Học SEO Nếu không học đại học thì nên học nghề gì.

SEO web là một nghề có cơ hội nghề nghiệp khá lớn ở Việt Nam hiện nay. Ưu thế của nghề này chính là nhẹ nhàng, không cần sử dụng đến sức lực tay chân.

Nếu không học đại học thì nên học nghề gì 7

Đặc trưng nghề này cần sự chi tiết cao, tư duy logic, sự yêu thích, sáng tạo… Chính bởi thế rất phù hợp sở hữu những bạn trẻ học tập và làm việc ngay nếu không muốn học đại học!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *