Khi bạn mua một ngôi nhà đã qua sử dụng hay bạn ở trong ngôi nhà của mình một thời gian dài. Bạn sẽ có ý định cải tạo lại ngôi nhà để có thể ở thoải mái hơn, đẹp đẽ hơn. Nhưng mà luôn có CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ mà chúng ta cần chú ý. Hãy xem xem đó là gì nhé:

CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ

CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ – Không biết bắt đầu từ đâu

Hầu hết chủ nhà thường không có nhiều kiến thức về thiết kế nội thất và các phong cách thiết kế nội thất, nên không biết nên bắt đầu như thế nào. Chính lúc này, lợi ích của nhà thiết kế nội thất xuất hiện. Nếu như mà chủ nhà có quen nhà thiết kế nội thất, họ có thể xin một vài ý kiến thay đổi. Nhưng tốt hơn hết vẫn là nên làm việc với 1 nhà thiết kế nội thất để có bản thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà.

Sau khi hoàn thành các thiết kế, chốt phong cách nội thất, thì việc bắt đầu thi công sẽ dễ hơn.

Tham của rẻ

Trong quá trình trang trí, một số chủ đầu tư quá hướng đến việc tiết kiệm chi phí trang trí mà chọn đội ngũ trang trí kém chất lượng, với các nguyên vật liệu giá rẻ. Các sản phẩm nội thất như sơn, tủ, quần áo và các đồ nội thất khác phải chọn những thương hiệu thân thiện với môi trường và đảm bảo chất lượng.

Bạn sẽ nhận được chất lượng với giá tiền bạn bỏ ra. Nếu bạn chịu chi về mặt nhân công, nguyên vật liệu thì bạn có thể được như thiết kế bạn mong muốn. Đồ nội thất cũng sẽ có thời hạn sử dụng dài hơn, có khi là vài chục năm. Nhưng nếu bạn dùng sản phẩm kém chất lượng thì bạn sẽ mất thêm 1 lần sửa chữa, thay thế nếu nó hỏng sớm.

Không có sự tính toán trước

Sau khi chủ sở hữu nhận được chìa khóa nhà mới, hoặc dọn xong đồ nhà cũ, đừng vội bắt tay trang trí, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà thiết kế theo loại phòng và kết hợp cá tính riêng của họ để xác định phong cách trang trí, bao gồm vật liệu trang trí được sử dụng, mua và sắp đặt đồ đạc và các chi tiết khác… Sau đó kết hợp giữa phong cách trang trí và khả năng kinh tế để xác định ngân sách, đồng thời cố gắng kiểm soát ngân sách trong quá trình xây dựng.

Nếu không có sự tính toán trước, thì khả năng chi phí chênh lệch sẽ rất cao. Lúc đó chỉ cảm thấy tốn tiền mà không được việc mà thôi.

Copy – Paste một cách cứng nhắc

Việc tham khảo và tham khảo phù hợp là cần thiết, nhưng không thể bắt chước một cách mù quáng. Hiệu quả trang trí tốt được thể hiện từ việc sử dụng vật liệu, phối màu, đồ trang trí và cá tính. Chủ sở hữu nên cho nhà thiết kế biết nhu cầu của mình trước khi thi công, đạt được sự đồng thuận với nhà thiết kế và thực sự trang trí ngôi nhà phù hợp với mình.

Đừng copy phong cách của người khác, chính bản thân bạn khi bước vào ngôi nhà không đúng phong cách của mình, thì bạn cũng chỉ cảm thấy ngột ngạt.CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ

https://awe.edu.vn/

Làm mọi thứ trong một bước

Các bạn trẻ dễ rơi vào tình trạng hiểu lầm khi trang trí nhà mới luôn muốn “làm mọi thứ ngay trong một bước”, đặt chiếc sofa lớn trong phòng khách đối diện với bức tường nền lớn hoặc tủ tivi, không thể thay đổi hoặc điều chỉnh trong một thời gian dài.

Phần trang trí của ngôi nhà mới phải “để trống”, chừa đủ không gian để thích ứng với những thay đổi trong tương lai. Cải tạo xong liền một lúc sẽ gây lãng phí, đồng thời khiến gia chủ không biết phải thiết kế như thế nào khi quy hoạch lại ngôi nhà.

CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ – So sánh mù quáng

Nhiều người thích chạy theo xu hướng khi trang trí nhà cửa, khi thấy người khác theo đuổi sự sang trọng thì họ cũng theo đuổi họ một cách mù quáng, không quan tâm đến tình hình thực tế của họ, kết quả là trang trí một căn phòng phải tốn hàng tá tiền vô ích.

Trên thực tế, tiêu dùng quá mức là tâm lý tiêu dùng còn rất non nớt của những chủ nhân tương lai.

 

Trên đây là CÁC VẤN ĐỀ CHUNG TRONG VIỆC CẢI TẠO NHÀ. Mọi người hãy chú ý nhé

 

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *