Thiết kế nội thất là một ngành nghề mới hot lên một thời gian ở Việt Nam và đang khan nhân lực. Trở thành một nhà thiết kế nội thất hiện nay không còn khó khăn như trước, cùng xem xem nghề thiết kế nội thất là gì? Cơ hội là nghề thiết kế nội thất như thế nào nhé?

NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất là một ngành nghề thuộc về kỹ thuật kết hợp với nghệ thuật. Mục đích của nghề thiết kế nội thất là giúp cho con người thay đổi môi trường không gian sống một cách lành mạnh, thư giãn và theo mong muốn của gia chủ.

Nghề thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề thiết kế nội thất như thế nào?

Tự học thiết kế nội thất như thế nào?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang tìm hiểu thiết kế nội thất. Để học thiết kế nội thất, bạn phải là một người có gu thẩm mỹ, nhạy bén về màu sắc, có thể biết vẽ hoặc không cần thiết lắm, có tư duy logic. Sau đó bạn sẽ phải học song song lý thuyết – thực hành.

Với lý thuyết, bạn phải học các khái niệm về thiết kế nội thất, lịch sử, các phong cách thiết kế, bố cục dựng hình, đọc các loại bản vẽ… rất nhiều thứ cần tiếp thu. Bạn nên tiếp thu một cách khoa học.

Thực hành chủ yếu là thực hành phần mềm, một nhà thiết kế nội thất phải thành thạo các phần mềm như 3Ds Max, Vray, AutoCAD, Sketchup…. Đây là những cách tay đắc lực của một nhà thiết kế nội thất. Bạn không thể trình bày 3D trên giấy một cách nhanh chóng phải không?

Để trở thành nhà thiết kế nội thất, 2 điều trên là chưa đủ. Bạn phải có những buổi đi thực tế. Việc này nếu tự học thiết kế nội thất thì khá khó. Nhưng hãy cố gắng dùng mối quan hệ của bản thân để đến các công trường, xem xét người khác làm việc và tiếp thu kinh nghiệp

Tôi vẫn khuyên các bạn nên tìm hiểu các khóa học thiết kế nội thất ở các trường nghề, trung tâm đào tạo; hoặc thi vào các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế nội thất.

Có thể bạn quan tâm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất

CƠ HỘI NGHỀ THIẾT KẾ NỘI THẤT NHƯ THẾ NÀO?

Ngành thiết kế nội thất hiện nay có một cơ hội việc làm rộng mở. Các công ty thiết kế nội thất luôn cần nhân tài từ ngành này, mà lượng cung từ các trường đại học, trường nghề, trung tâm đào tạo không đủ. Chính vì vậy, người học thiết kế nội thất có cơ hội làm việc ngay từ khi đang học.

Mức lương khởi điểm của người mới học xong rơi vào khoảng 9-12 triệu tùy năng lực. Đây là một mức lương khá cao cho một người mới trong ngành thiết kế nội thất.

Nếu như có kinh nghiệm 1 đến 2 năm, thì mức lương có thể rơi vào 15 triệu trở lên.

Với bậc chuyên gia thiết kế, thì mức lương chắc chắc lên đến 15000 ngàn đô/năm hoặc hơn.

Nghề thiết kế nội thất là gì? Cơ hội nghề thiết kế nội thất như thế nào? Đừng bỏ qua ngành nghề thu nhập cao này!!

 

Tham khảo thêm:

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *