Trở thành nhà thiết kế nội thất nó có thể khiến bạn nản lòng khi mới bắt đầu, nhưng đừng nản lòng. Với tài năng và sự cống hiến, chắc chắn là có thể đạt được!

Đầu tiên, hãy tập trung vào việc phát triển các kỹ năng và danh mục đầu tư, và sử dụng những kỹ năng này để thực tập hoặc giữ vai trò cấp dưới với một cơ quan. Ở đó bạn có thể học các kỹ năng quản lý dự án và quản lý khách hàng. Đồng thời, chuyên về một lĩnh vực hoặc phong cách bạn đam mê và quảng bá bản thân trực tuyến. Không lâu sau, bạn sẽ bắt đầu thu hút khách hàng của riêng mình.

Tất nhiên, còn nhiều điều hơn thế nữa, và chúng tôi đã nói chuyện với 11 chuyên gia thiết kế nội thất từ ​​nhiều nền tảng khác nhau để mang đến cho bạn những lời khuyên và hiểu biết chuyên môn sẽ giúp khởi động sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Trước khi tìm hiểu những lời khuyên để trở thành một nhà thiết kế nội thất bạn nên đọc qua bài viết này:

Bạn cần bao nhiêu kinh nghiệm?

“Điều quan trọng nhất khi bạn khởi nghiệp không phải là quá nhiều kinh nghiệm mà là kỹ năng. Bạn có thể học những điều này trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, chẳng hạn bằng cách tham gia các khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn. Khoảng một năm học tập chuyên sâu và làm việc chăm chỉ sẽ đủ để bạn có được một công việc trong một công ty thiết kế nội thất, và sau đó bạn có thể học các phần thực hành của công việc như quản lý dự án và giao dịch với khách hàng. Điều đó nói rằng, có kinh nghiệm trong các môi trường làm việc khác là một lợi ích lớn để trở thành một nhà thiết kế. Tôi cảm thấy rằng bạn càng lớn tuổi thì bạn càng có nhiều kinh nghiệm sống và bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế giỏi hơn ”, Lyndall Fernie, người sáng lập Lyndall Fernie cho biết.

Có thể bạn quan tâm: Học Thiết Kế Nội Thất Bao Lâu?

Làm thế nào các nhà thiết kế nội thất mới có thể xây dựng một danh mục đầu tư?

“Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với tư cách là một nhà thiết kế nội thất, tôi nghĩ rằng có một áp lực rất lớn khi phải có nhiều dự án trong danh mục đầu tư của bạn, nếu không bạn sẽ cảm thấy như thể mình sẽ không được thuê hoặc không tìm được khách hàng. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng như vậy và những gì chúng tôi khuyên bạn nên thử là dành một khoảng thời gian thích hợp để tạo ra các bảng tâm trạng và kế hoạch để tạo ra một danh mục đầu tư thể hiện khả năng sáng tạo của bạn. Khi làm như vậy, bạn có thể chia sẻ những điều này với nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng để cho họ thấy tầm nhìn, phong cách cá nhân và năng lực của bạn – không thành vấn đề nếu chúng không phải là dự án thực tế. Ngày nay, các dự án thiết kế có thể được chuẩn bị trước bằng kỹ thuật số, vì vậy hãy cân nhắc tạo bảng tâm trạng kỹ thuật số, hình ảnh trực quan 2D, bản vẽ sơ đồ mặt bằng, kết xuất 3D và tưởng tượng bạn đang làm việc trong một dự án ngoài đời thực. Điều tốt nhất khi thực hiện loại bài tập này là bạn không bị giới hạn về khách hàng hoặc giới hạn ngân sách, vì vậy bạn thực sự có thể để trí tưởng tượng của mình tự do và tạo ra một số thiết kế sáng tạo. Athina Bluff, người sáng lập Topology Interiors, cho biết khi bạn đã có một vài dự án khác nhau, bạn có thể bắt đầu thấy một danh mục đầu tư tuyệt vời cùng nhau xây dựng và bạn có thể sử dụng điều này để kiếm được khách hàng mới hoặc được thuê tại một nơi thực tập.

nhà thiết kế nội thất Athina Bluff

Những nhà thiết kế nội thất mới cần biết những gì?

“Đừng cố gắng và đi ra ngoài một mình ngay lập tức. Hãy tích lũy kinh nghiệm lần đầu tiên khi làm việc trong một công ty thiết kế, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ việc xem cách một studio thực hoạt động. Và bạn có thể sẽ mắc một số sai lầm đầu tiên khi làm như vậy là an toàn, được bao quanh bởi một nhóm ở đó để hỗ trợ bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu thực tế về việc mất bao lâu để thiết kế, trình bày chi tiết và tạo nguồn cho một dự án. Đặt câu hỏi và yêu cầu sự giúp đỡ về điều gì đó hơn là vật lộn với nó một mình. Tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa và làm đúng hơn là tận dụng cơ hội bên ngoài vùng an toàn của bạn và làm sai. Đừng đánh giá thấp bao nhiêu thời gian để phát triển một thiết kế, đặc biệt là phần gói bản vẽ CAD kỹ thuật và thông số kỹ thuật của nhà thầu. Hãy cẩn thận để có những nghề chuyên môn, chẳng hạn như thợ sửa ống nước và thợ điện, kiểm tra ý thức tất cả các bản vẽ thiết kế của bạn từ góc độ thực tế và tuân thủ. Luôn kiểm tra gấp ba lần chiều cao của đồ nội thất khi tìm nguồn cung ứng cho các dự án, chẳng hạn như chiều cao chỗ ngồi của ghế sofa và ghế bành bên cạnh bàn cà phê. Và cuối cùng, hãy dành thời gian kiểm tra tính phù hợp của sản phẩm và vật liệu khi chỉ định chúng – điều này bao gồm xếp hạng độ trượt cho phòng tắm, độ bền của bề mặt làm việc, chất liệu dệt, vải bọc và xếp hạng chống cháy. ” Anna Burles, người sáng lập Run for the Hills, cho biết. hàng dệt may chà xát, vải bọc và xếp hạng lửa. ”

nhà thiết kế nội thất Anna brules

Các nhà thiết kế mới có nên chuyên về một lĩnh vực chuyên môn cụ thể không?

“Điều quan trọng là các nhà thiết kế nội thất phải nghĩ về những gì họ đặc biệt đam mê. Đó có phải là môi trường và trách nhiệm của chúng ta đối với nó không? Đó là hàng dệt, chiếu sáng hay gỗ? Đắm mình vào lĩnh vực bạn quan tâm và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về lĩnh vực đó. Mọi người bị thu hút bởi những nhà thiết kế có đam mê với thị trường ngách cụ thể của họ và sẽ sẵn sàng chấp nhận rủi ro với bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang đưa họ vào một cuộc hành trình; một số khách hàng bị ngắt kết nối với thế giới sáng tạo đến nỗi bất cứ thứ gì bạn giới thiệu cho họ, dù là in lụa hay bao da, đều sẽ gây hứng thú cho họ – và đôi khi không kém phần kinh hoàng! Đường cong học tập KHÔNG BAO GIỜ kết thúc và vì vậy hãy trung thực với khách hàng của bạn về những gì bạn không giỏi hoặc quan tâm. Trung thực sẽ tốt hơn những khách hàng thất vọng. ” Maria Speake nói,

Các studio tìm kiếm điều gì khi thuê một nhà thiết kế mới?

“Kể từ khi thành lập studio thiết kế của mình vào năm 2007, tôi đã thuê một số nhà thiết kế mới trong nhiều năm và có một vài điều mà tôi tìm kiếm ở các ứng viên. Cùng với niềm đam mê thiết kế nội thất, ứng viên cần có một danh mục đầu tư thể hiện kỹ năng vẽ kỹ thuật và khả năng sáng tạo ý tưởng và giải quyết vấn đề thông qua thiết kế của họ. Thiết kế nội thất là một ngành rất thực tế và giao tiếp là trung tâm của tất cả, vì vậy các ứng viên phải có khả năng thể hiện cách họ truyền đạt ý tưởng của mình bằng cả hình ảnh và lời nói cho nhiều người. Có rất nhiều công việc quản trị liên quan đến – Tôi tin rằng các kỹ năng kinh doanh có thể được dạy, nhưng kinh nghiệm làm việc với hóa đơn và bảng tính trước đây là một phần thưởng! Mặc dù các ứng viên không cần phải có nhiều kinh nghiệm, sự hiểu biết tốt về ngành là rất quan trọng. ” Matteo Bianchi, người sáng lập Matteo Bianchi Studio cho biết.

nhà thiết kế nội thất matteo bianchi

Làm thế nào các nhà thiết kế mới có thể giành được một vài khách hàng đầu tiên của họ?

“Bạn phải có một danh mục đầu tư thể hiện các kỹ năng và phong cách của bạn. Nếu bạn chưa hoàn thành bất kỳ công việc được trả lương nào, chỉ cần tạo kiểu cho ngôi nhà của riêng bạn hoặc của bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn chụp ảnh chất lượng chuyên nghiệp cho tác phẩm của mình. Rất đáng để thuê một nhiếp ảnh gia để làm tốt điều này. Hình ảnh chất lượng cao là yếu tố cần thiết để giúp bạn bán chính mình.

Cố gắng nhận các hợp đồng tạo kiểu tóc ngay từ đầu vì bạn có nhiều khả năng nhận thấy khách hàng sẵn sàng chấp nhận rủi ro với một nhà thiết kế mới về các dự án tạo kiểu, hơn là các dự án kiến ​​trúc. Bạn có thể chuyển sang công việc kiến ​​trúc khi bạn có nhiều thành tích hơn nếu đây là kiểu thiết kế bạn muốn làm.

Ngoài ra, hãy tập trung vào hoàn thành công việc tại địa phương ngay từ đầu. Các thị trường như trang web shell.com có ​​thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội và cố gắng quảng bá bản thân trên các phương tiện truyền thông xã hội địa phương. Thậm chí còn đáng làm một công việc nhỏ tại địa phương miễn phí, miễn là khách hàng cung cấp cho bạn điều gì đó đáng giá để đổi lại, chẳng hạn như lời chứng thực, cơ hội được xem xét cho một hợp đồng trả phí hoặc sẵn sàng trở thành khách hàng tham chiếu sẽ nói chuyện với người khác khách hàng tiềm năng. “Nick Snow, người sáng lập Nick Snow Interiors cho biết.

Làm thế nào các nhà thiết kế nội thất mới có thể tạo ra sự khác biệt trong thị trường cạnh tranh?

“Lời khuyên lớn nhất của tôi dành cho bất kỳ nhà thiết kế nội thất nào có tham vọng là kiến ​​thức – xây dựng kiến ​​thức cốt lõi về các loại vải chính và các nhà cung cấp FF&E là điều sẽ giúp bạn khác biệt với phần còn lại và nâng tầm thiết kế của bạn lên trên và hơn thế nữa. Đối với một số dự án đầu tiên, bạn có thể phải cung cấp dịch vụ của mình miễn phí, nhưng tôi có thể đảm bảo kiến ​​thức mà bạn sẽ thu được trong những dự án quan trọng đầu tiên đó là không thể thiếu. Có thể tạo nguồn FF&E hiệu quả và thành công phù hợp với nhu cầu của khách hàng là điều bắt buộc để cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể và sẽ khiến bạn nổi bật với tư cách là một nhà thiết kế với danh mục đầu tư mạnh mẽ ”Katharine Pooley, người sáng lập Katharine Pooley London cho biết.

Các nhà thiết kế nội thất mới nên làm việc tự do hay tham gia một thực hành?

“Đối với các nhà thiết kế mới, tôi luôn khuyên bạn nên tìm một công ty có phong cách và đặc điểm mà bạn cảm thấy thoải mái, giới thiệu bản thân với công ty đó và khi bạn đã tham gia, hãy tìm hiểu, học hỏi và tìm hiểu thêm. Trong thời gian rảnh rỗi, hãy xây dựng sổ liên lạc của bạn và sử dụng mạng xã hội để nuôi dưỡng tất cả các mối quan hệ mà bạn đang thực hiện. Lĩnh vực thiết kế nội thất là một thị trường rất cạnh tranh. Đó không chỉ là kỹ năng giúp bạn khác biệt mà còn là cách bạn phục vụ dự án, điều hành doanh nghiệp và quan trọng nhất là xây dựng thương hiệu thu hút đúng khách hàng đến với xưởng thiết kế của bạn.

Tôi thường được các nhà thiết kế cấp cao ở các công ty quy mô vừa hỏi: “Khi nào thì tôi nên bắt đầu kinh doanh của riêng mình?” Những nhà thiết kế này có kinh nghiệm thiết kế tuyệt vời và thường đã phát triển phong cách và sổ đen danh bạ của họ. Nhưng lời khuyên của tôi dành cho họ là hãy ngồi lại và suy nghĩ thật kỹ, xây dựng một kế hoạch kinh doanh thực sự và nghĩ xem bạn định làm thế nào để có được khách hàng thứ nhất, thứ hai và thứ ba? Sử dụng công ty mà bạn đang làm việc để tìm hiểu về khía cạnh kinh doanh và tiếp thị của thiết kế. Trong khi bạn đang lập kế hoạch kinh doanh, hãy bắt đầu xây dựng hồ sơ thiết kế cá nhân của riêng bạn trực tuyến – phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ tuyệt vời cho việc này. Nếu bạn là một nhà thiết kế ‘nổi tiếng’, bạn sẽ trở nên có giá trị hơn đối với công ty mà bạn đang làm việc và tại một thời điểm nào đó, khi bạn rời đi, bạn sẽ có một ‘khán giả’. ” Grant Pierrus, người sáng lập Interior Style Hunter cho biết.

nhà thiết kế nội thất grant pierrus

Làm thế nào các nhà thiết kế có thể thương lượng hiệu quả hơn với khách hàng?

“Đối với tôi, một mối quan hệ tốt là điều không thể thiếu đối với sự thành công của một dự án, vì vậy dành thời gian xây dựng mối quan hệ, thực sự là một tình bạn và hiểu khách hàng là chìa khóa. Như với bất kỳ mối quan hệ nào, một đường dây liên lạc rõ ràng là điều cần thiết và điều này phải được duy trì xuyên suốt, cho dù chia sẻ những cập nhật tích cực hay những tin tức kém thực tế hơn. Giao tiếp nên bắt đầu bằng việc lắng nghe khách hàng, hiểu họ để họ cảm thấy rằng bạn nắm bắt kỹ lưỡng những gì họ đang cố gắng đạt được, trước khi bạn chuyển sang truyền đạt suy nghĩ và ý tưởng của mình. Điều này cũng sẽ giúp ích cho việc đàm phán trong suốt dự án vì khách hàng sẽ tin tưởng rằng lựa chọn của bạn là vì lợi ích của dự án. Tôi đã làm việc với nhiều khách hàng của mình nhiều lần và tôi thực sự tin rằng việc đánh giá các mối quan hệ và tình bạn này cũng quan trọng như bản thân các dự án. Và nếu nghi ngờ, hãy mỉm cười! Không có quy tắc nào rằng làm việc chăm chỉ, thiết kế xuất sắc và hiệu quả không thể được trình bày bằng sự ấm áp. Mọi người thích những người đam mê ”. Tara Bernerd, người sáng lập Tara Bernerd & Partners cho biết.

Những thách thức chung nào mà các nhà thiết kế nội thất phải đối mặt hàng ngày?

“Đôi khi khách hàng không quá chắc chắn về việc họ muốn thành phẩm trông như thế nào. Là nhà thiết kế nội thất, nhiệm vụ của chúng tôi là giúp hướng dẫn họ trong quá trình sáng tạo. Cách tốt nhất để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về sau là thiết lập một bản tóm tắt thực sự rõ ràng từ phần bù để mọi người đều ở trên cùng một trang. Tạo một bảng tâm trạng cũng thực sự giúp truyền đạt cách diễn giải của bạn về những gì khách hàng đang yêu cầu một cách trực quan.

Bạn cũng sẽ làm việc với rất nhiều thông số kỹ thuật và con số mỗi ngày, vì vậy điều quan trọng là phải có tổ chức và rèn giũa các kỹ năng kinh doanh của bạn. Thực sự có thể là một lợi thế để gia nhập ngành từ nền tảng kinh doanh, nhưng nếu không, làm việc cho một công ty thiết kế có thể cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc làm việc với ngân sách và thông số kỹ thuật.

Một lĩnh vực khác mà một số nhà thiết kế thấy thách thức là quản lý nhà thầu. Tùy thuộc vào công việc, bạn có thể sắp xếp công việc của thợ ống nước, thợ điện, thợ mộc và thợ trang trí. Bạn phải xây dựng mối quan hệ và tìm ra một phong cách giao tiếp phù hợp, và đôi khi bạn có thể phải khá khó khăn để đảm bảo dự án hoàn thành đúng thời gian và ngân sách. “Debbie Blandford, người sáng lập Debbie Blandford Interiors cho biết.

Các nhà thiết kế nội thất nên theo dõi và lưu ý những xu hướng nào?

“Lĩnh vực thiết kế nội thất không ngừng phát triển theo xu hướng xã hội, công nghệ và thời trang. Trong ngành thiết kế, mọi thứ đều liên kết từ thời trang đến nội thất. Hiện tại, chúng ta đang thấy màu sắc trở nên tối hơn và ấn tượng hơn rất nhiều cả trong thiết kế nội thất và thời trang. Các xu hướng xã hội rộng hơn có tác động rất lớn đến công việc hàng ngày của các nhà thiết kế nội thất. Ví dụ: Instagram đã bắt đầu ảnh hưởng đến cách các dự án thương mại được thiết kế, đặc biệt là trong ngành khách sạn, nơi ngày càng trở nên quan trọng để có không gian ‘Instagrammable’. Debbie Flowerday, người sáng lập Debbie Flowerday Design, cho biết công nghệ cũng là một yếu tố quan trọng trong lĩnh vực nhà ở, với xu hướng chung đối với nhà thông minh làm thay đổi cách mọi người điều hướng không gian của họ – và cách các nhà thiết kế nội thất thiết kế chúng “.

Tiếp theo là gì?

“Sự kiên nhẫn là một điều quan trọng cần cân nhắc. Matteo nói: Cần có thời gian để xây dựng kiến ​​thức, danh mục đầu tư và thương hiệu của bạn. “Khi bạn đã có nền tảng và kiến ​​thức phù hợp, các bước tiếp theo của bạn là đi thực tập, làm việc tại một công ty thiết kế hoặc làm nghề tự do.”

Nếu bạn muốn tiến lên phía trước, thì một nơi tốt để bắt đầu là phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức ngành của bạn với một khóa học ngắn hạn.

Nguồn tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *