Thiết kế nội thất thi khối nào? Thiết kế nội thất học gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ đặt ra trước thềm đăng ký hồ sơ thi THPTQG và Đại học. Mong rằng bài viết sửa lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các câu hỏi liên quan đến ngành học thiết kế nội thất.

Mã ngành học Thiết kế nội thất là gì? Thiết kế nội thất thi khối nào?

Mã ngành học Thiết kế nội thất: 7580108.

Tên tiếng Việt: ngành Thiết kế nội thất – Tên tiếng Anh: Interior Design.

Thiết kế nội thất thi khối nào

Ngành Thiết kế nội thất học những kiến thức và kỹ năng gì?

Để trở thành một chuyên gia thiết kế nội thất, sinh viên cần được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, cũng như cách ứng dụng kiến thức vào thực tế. Chương trình đào tạo Thiết kế nội thất của các trường đại học đều kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành để giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng phác thảo, kỹ thuật kiến trúc, bố cục tạo hình kiến trúc, nguyên tắc về tổ chức không gian, và nhiều kỹ năng khác.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ thuật phác thảo thông minh và kỹ thuật vẽ hiện đại. Các trường đại học đào tạo Thiết kế nội thất cũng tạo điều kiện học tập tốt nhất để giúp sinh viên phát triển toàn diện khả năng của bản thân thông qua các bài học thiết kế nội thất 3D.

Thiết kế nội thất thi khối nào

Để thiết kế và truyền tải ý tưởng qua hình ảnh 3D đòi hỏi người thực hiện phải có gu thẩm mỹ tốt, tính sáng tạo và tỉ mỉ cao. Do vậy, thông qua những bài học này, sinh viên sẽ có cơ hội rèn luyện và trau dồi kỹ năng thiết kế của mình.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn, sinh viên thiết kế nội thất còn được trang bị các kỹ năng mềm cần thiết trước khi bước vào thị trường lao động. Đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý dự án và kỹ năng tư duy logic. Tất cả những kỹ năng này đều là rất quan trọng trong công việc thiết kế nội thất và giúp sinh viên tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Vậy trước khi học đại học thiết kế nội thất thì Thiết kế nội thất thi khối nào? Học nghề thiết kế nội thất

Triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế nội thất

Nhiều bạn học sinh đang quan tâm đến việc học Thiết kế nội thất có thể đặt ra câu hỏi “Có nên học Thiết kế nội thất hay không?” và “Học Thiết kế nội thất ra làm gì?” Điều đó đồng nghĩa với việc quan tâm đến triển vọng nghề nghiệp trong ngành.

Cơ hội việc làm

Hiện nay, việc xây dựng nhà ở đang được đẩy mạnh và với xu hướng sống hiện đại, mọi người đang tìm kiếm không gian sống thoải mái, tiện nghi và đẹp mắt. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia thiết kế nội thất đã tăng lên đáng kể.

Thiết kế nội thất thi khối nào

Sinh viên học Thiết kế nội thất có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm khác nhau sau khi tốt nghiệp. Ngoài việc làm thiết kế nội thất, các vị trí như Giám sát thi công nội thất, Nhân viên kinh doanh nội thất, Giảng viên, Nhân viên thiết kế cũng là các lựa chọn khả thi. Thiết kế nội thất thi khối nào?

Đặc điểm của nghề Thiết kế nội thất

Nghề Thiết kế nội thất đòi hỏi người làm phải có khả năng phát triển ý tưởng, khả năng sáng tạo, tư duy sắp xếp không gian và tinh thần trách nhiệm. Khả năng giao tiếp và hợp tác cũng là yếu tố quan trọng trong việc làm việc với khách hàng, nhà thầu và các đối tác khác.

Thiết kế nội thất thi khối nào? Kỹ năng yêu cầu

Các chuyên gia thiết kế nội thất cần phải được trang bị các kỹ năng cần thiết như phác thảo, kỹ thuật kiến trúc, bố cục tạo hình kiến trúc, tổ chức không gian, v.v. Ngoài ra, các kỹ năng phác thảo thông minh và kỹ thuật vẽ hiện đại cũng là rất quan trọng.

Thiết kế nội thất thi khối nào

Chương trình đào tạo Thiết kế nội thất của các trường đại học kết hợp linh hoạt giữa học lý thuyết và thực hành. Điều này giúp sinh viên nắm vững các kỹ năng thực hành một cách thành thạo

Thu nhập Theo thống kê của Cục Thống kê Việt Nam, mức lương trung bình của ngành kiến trúc và thiết kế nội thất năm 2020 là khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn tốt, thu nhập của người làm trong ngành này có thể lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Thiết kế nội thất thi khối nào?

Thiết kế nội thất thi khối nào

Hiện nay, khối H được chia thành 9 tổ hợp môn, gồm:

 • H00: Ngữ Văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1 (hình họa) và Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2 (bố cục màu)
 • H01: Ngữ Văn, Toán, Vẽ
 • H02: Vẽ hình họa mỹ thuật, Toán, Vẽ trang trí màu
 • H03: Khoa học tự nhiên, Toán, Vẽ năng khiếu
 • H04: Tiếng Anh, Toán, Vẽ năng khiếu
 • H05: Khoa học xã hội, Ngữ Văn, Vẽ năng khiếu
 • H06: Tiếng Anh, Ngữ Văn, Vẽ mỹ thuật
 • H07: Hình họa, Toán, Trang trí
 • H08: Lịch sử, Vẽ mỹ thuật, Ngữ văn

Thiết kế nội thất thi khối nào? – khối V:

 • V00 gồm có Toán, Vật lý và Vẽ hình họa mỹ thuật.
 • V01 gồm có Toán, Ngữ văn và Vẽ hình họa mỹ thuật.
 • V02 gồm có Vẽ MT, Toán và Tiếng Anh.
 • V03 gồm có Vẽ MT, Toán và Hóa.
 • V05 gồm có Ngữ văn, Vật lý và Vẽ mỹ thuật.
 • V06 gồm có Toán, Địa lí và Vẽ mỹ thuật.
 • V07 gồm có Toán, tiếng Đức và Vẽ mỹ thuật.
 • V08 gồm có Toán, tiếng Nga và Vẽ mỹ thuật.
 • V09 gồm có Toán, tiếng Nhật và Vẽ mỹ thuật.
 • V10 gồm có Toán, tiếng Pháp và Vẽ mỹ thuật.
 • V11 gồm có Toán, tiếng Trung và Vẽ mỹ thuật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *