Không học đại học thì làm gì? không học đại học quả là 1 điều đáng sợ đúng không? Ngay từ nhỏ bạn đã được định hướng rằng đây là điều kiện cần nếu muốn có cuộc sống sung sướng và thành công. bởi thế, việc khó định hướng sau quyết định không học đại học là điều mà nhiều người trẻ đang phải đối mặt.

Không học đại học thì làm gì tạo ra cơ hội phát triển bản thân?

Xác định điều bạn yêu thích và muốn thực hiện

Chắc hẳn có nhiều bạn sẽ nghĩ rằng “tôi không biết bản thân thích và muốn làm gì?”. nếu như vướng mắc trong việc này, bạn có thể sử dụng những công cụ khám phá bản thân như trắc nghiệm tính cách DISC, MBTI, thần số học, sinh trắc học vân tay… các cách này sẽ hỗ trợ bạn trong việc nhận biết điểm mạnh, điểm yếu, gợi ý những công việc phù hợp. từ đó bạn sẽ tìm ra được con đường tiếp theo nên đi

Không học đại học thì làm gì

Không học đại học thì làm gì? Bạn cũng không cần quá lo âu về điều này, vì còn lựa chọn khác “quyền lực” hơn để khám phá bản thân – đấy chính là trải nghiệm. Hãy làm bất kỳ điều gì bạn nghĩ đến, chẳng hạn như nhân viên phục vụ, học nghề, công nhân… Mọi trải nghiệm đều đáng giá và giúp bạn nhận ra khả năng của bản thân và hiểu mình muốn điều gì nhất.

bên cạnh đó, khi sở hữu được kha khá kinh nghiệm sống, bạn sẽ nhận ra bằng cấp không còn là điều kiện tiên quyết để có một công việc yêu thích. Nhưng nếu như bạn khám phá ra niềm ham mê cháy bỏng với triết học, thực vật học hay bất kỳ điều gì, bạn biết rằng bạn muốn học và hoàn toàn không phải vì cái nhìn người khác!

Không học đại học thì làm gì để mở rộng cơ hội và kiếm thêm thu nhập cho bản thân?

Dưới đây là gợi ý 1 số công việc nếu bạn không học đại học:

Nhiếp ảnh

công việc này dành cho những bạn có niềm đam mê chụp ảnh. nếu bạn có cả tư duy về màu sắc, bố cục ảnh thì với thể xem xét về nghề nhiếp ảnh này. Khi bắt dầu, bạn có thể theo học nghề, học việc ở những studio. khi đã vững hơn cũng là khi bạn có nhiều cơ hội phát triển và thể hiện bản thân như: làm việc Freelance, làm tại các công ti giải trí, mở studio chụp ảnh của bản thân…

Không học đại học thì làm gì

Không học đại học thì làm gì? – trang điểm, nghề tóc

Ví dụ như bạn yêu thích làm đẹp và không biết nên làm gì, đáp ánh dành cho bạn chính là nghề tóc và trang điểm. Đây là công việc có nhiều cơ hội phát triển, phù hợp cả nữ và nam. Thời gian học nghề ngắn, tầm 3 – 6 tháng là bạn có thể hành nghề. Nếu như bạn muốn trở thành một Make up Artist hay Hair Stylist thì bạn còn cần phải học và làm liên tục để nâng cao năng lực, gặt hái một số giải thưởng.

Không học đại học thì làm gì

Đầu bếp là một lựa chọn không tồi

Không học đại học thì làm gì? bạn yêu thích ẩm thực, khéo tay, nhạy bén với mùi vị thì có thể theo đuổi nghề đầu bếp. thông thường thời gian học làm đầu bếp từ 6 tháng đến 1 năm. bây giờ, ngành dịch vụ ăn uống rất phát triển, vì thế cơ hội việc làm vô cùng lớn. Bạn có thể làm việc tại quán ăn, nhà hàng, khách sạn… hoặc tự mở cửa hàng riêng cho bản thân

Không học đại học thì làm gì

Không học đại học thì làm gì? – Content Creative

Blogger, Youtuber, Tiktoker là các công việc mới nổi trong thời gian qua. không cần bằng đại học, bạn cũng có thể gia nhập vào thị trường này và có thu nhập ổn định. Công việc yêu cầu rất nhiều về sự sáng tạo, khả năng giao tiếp tốt, bắt trend nhanh hoặc đôi khi là tạo trend… khi đã có 1 chỗ đứng, nổi tiếng bạn còn với thể kiếm tiền từ việc quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội…

Không học đại học thì làm gì

Hãy thử nghĩ đến việc kinh doanh

Bạn có thể buôn bán bất cứ thứ gì hợp pháp mà bạn nghĩ đến, kể cả đồ tự làm như bán bánh, đồ handmade, quần áo thiết kế… bên cạnh đó, bán hàng online cho 1 số mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, giày dép cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Không học đại học thì làm gì

Không học đại học thì làm gì? – Ngành Thiết kế

Nhóm ngành thiết kế đang trên đà phát triển mạnh mẽ và luôn chào đón những nhà thiết kế trẻ tài năng. Tùy theo mục đích của bạn mà lựa chọn ngành thiết kế nào. Nếu bạn yêu thích đồ họa và sáng tạo không ngừng, luôn dẫn đầu xu hướng thì graphic design rất phù hợp với bạn. Nếu như bạn yêu thích không gian sống và mong muốn tạo ra môi trường sống hoàn hảo thì có thể lựa chọn thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc!

Không học đại học thì làm gì

Có thể bạn quan tâm: Khóa học thiết kế nội thất

Không Học Đại Học Thì Làm Gì, Hướng Đi Nếu Không Học Đại Học

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *