Để quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng được nhận vào đơn vị ứng tuyển thì bên cạnh chuẩn bị kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn, ứng viên cũng nên tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn phổ biến để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí thiết kế nội thất thì dưới đây là những điều bạn cần làm cho một buổi phỏng vấn xin việc.

  1. Tìm hiểu về đơn vị tuyển dụng

Thông tin về về công ty mà bạn ứng tuyển không khó tìm kiếm, bạn có thể tìm kiếm trên internet. Bước đầu tiên trong công tác chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn ở bất kỳ công việc nào không chỉ thiết kế nội thất chính là thu thập thông tin về công ty. Tìm hiểu kỹ càng đơn vị tuyển dụng chứng tỏ bạn quan tâm đến nhu cầu của họ. Hiểu và nắm bắt được nhu cầu của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục cho những câu hỏi liên quan đến vị trí tuyển dụng, mục tiêu của công ty, đặc điểm và văn hóa làm việc hay ứng phó với những nhà tuyển dụng khó tính. Một khi đã nắm bắt các thông tin đó, bạn có thể chuẩn bị trang phục phù hợp với văn hóa công ty tuyển dụng và đặc biệt chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm và có khả năng làm việc.

  1. Chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh và thu hút

Khi thực hiện một cuộc phỏng vấn xin việc, người tuyển dụng dựa vào những thông tin từ CV của bạn để đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm thực tế mà bạn có được từ nghề thiết kế nội thất. Dựa vào đó họ sẽ đưa ra những câu hỏi để hiểu sâu hơn về bạn và xem xét bạn có đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của công ty hay không.

Một bản CV của người thiết kế nội thất phải đầy đủ, rõ ràng, chi tiết về trình độ, kỹ năng của bạn và không thể thiếu các công trình thực tế mà bạn đã thực hiện để cho thấy khả năng thiết kế, sự sáng tạo và gu thẩm mỹ của bạn đối với ngành nghệ thuật ứng dụng này. Hãy liệt kê các dự án và phong cách đa dạng mà bạn đã thực hiện để nhà tuyển dụng có thể thấy được rằng bạn là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: https://awe.edu.vn/9-tu-van-sau-sac-nhat-truoc-khi-hoc-nganh-kien-truc-noi-that

  1. Tìm hiểu các câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời

 

https://awe.edu.vn/

Bằng những câu trả lời hết sức thông minh, buổi phỏng vấn ứng tuyển vị trí thiết kế nội thất của bạn sẽ diễn ra một cách trơn tru với kết quả thuận lợi nhất cho bạn. Và để có được những câu trả lời thuyết phục thì trước hết bạn phải tìm hiểu những câu hỏi thường xuất hiện trong buổi phỏng vấn với ngành này. Sẽ có những câu hỏi mà bất cứ buổi phỏng vấn cũng không thể thiếu đó là về bằng cấp, trình độ học vấn. Bên cạnh đó, đối với ngành thiết kế nội thất người tuyển dụng sẽ đặt ra các câu hỏi đặc thù mang tính chuyên môn. Do đó, cần tìm hiểu và lập danh sách các câu hỏi mà bạn cho rằng nó có thể xuất hiện trong buổi phong vấn và lên ý tưởng trả lời cho những câu hỏi đó. Bạn cũng cần rèn luyện, trau dồi khả năng giao tiếp để trả lời câu hỏi một cách đầy đủ, ngắn gọn, đúng ý và tốt nhất.

  1. Đặt câu hỏi cho buổi phỏng vấn xin việc

Trong cuộc phỏng vấn xin việc không hoàn toàn là nhà tuyển dụng hỏi bạn mà ngược lại bạn cũng cần có những câu hỏi thắc mắc để nắm rõ hơn yêu cầu cũng như tìm được tiếng nói chung giữa đôi bên trước khi kí hợp đồng lao động. Do vậy, bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi như mục tiêu phát triển của công ty, khả năng thăng tiến trong tương lai, vai trò của từng bộ phận… Tuy nhiên, về mức lương của vị trí thiết kế nội thất không nên có trong danh sách câu hỏi của bạn. Tốt nhất nên chờ nhà tuyển dụng nói về vấn đề này trước.

Đây là một vài điều bạn cần chuẩn bị trước khi thực hiện một cuộc phỏng vấn vị trí thiết kế nội thất với công ty bạn đang ứng tuyển. Một điều không thể thiếu khi đi phỏng vấn tìm việc thiết kế nội thất đó là chân thành và tự tin của ứng viên.

Khóa Học Thiết Kế Nội Thất CHUYÊN NGHIỆP AWE Học Nghề Toàn Diện

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *