Phong cách nội thất Japandi là xu hướng nội thất phải có, kết hợp giữa thẩm mỹ Nhật Bản và Scandinavia. Giao diện là tối thiểu, chức năng, ấm áp và êm dịu; với những nét chấm phá của wabi-sabi làm say mê sự không hoàn hảo. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo để giúp bạn sử dụng phong cách Japandi vào ngôi nhà của mình. Nhưng trước tiên, tại sao hai phong cách lại là những người bạn cùng phòng hạnh phúc?

XU HƯỚNG MỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN CŨ.

thiết kế nội thất japandi

Sự hài hòa tự nhiên được tìm thấy trong phong cách Japandi có rất nhiều từ mối quan hệ văn hóa lâu đời của Đan Mạch và Nhật Bản. Đó là mối quan hệ ảnh hưởng bắt đầu từ hơn 150 năm trước, khi các kiến ​​trúc sư, nghệ sĩ và nhà thiết kế người Đan Mạch bắt đầu đến Nhật Bản để tìm kiếm nguồn cảm hứng mới.

Họ là một trong những người phương Tây đầu tiên đến thăm quốc gia vừa mới dỡ bỏ chính sách biên giới đóng cửa kéo dài 220 năm. Nhiều người tin rằng dấu vết của ảnh hưởng Nhật Bản ban đầu có thể được nhìn thấy trong đồ gốm, đồ nội thất, kiến ​​trúc không gian mở và chủ nghĩa tối giản của Đan Mạch ngày nay. Và sự ngưỡng mộ là lẫn nhau, với thiết kế của Đan Mạch được săn đón trên khắp Nhật Bản trong nhiều thập kỷ.

Sau đó là sự tôn trọng chung của các quốc gia đối với các nghệ nhân, nghề thủ công và các vật liệu tự nhiên, chủ yếu là gỗ. Trong khi cả triết lý ‘wabi sabi’ của Nhật Bản và ‘hygge’ của Đan Mạch đều đánh giá cao sự đơn giản.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC PHONG CÁCH JAPANDI TRONG NGÔI NHÀ CỦA BẠN

phong cách japandi

Giữ nó sạch sẽ

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết đối với một căn phòng theo phong cách Japandi. Rất may, cách để có một không gian nội thất đầy zen không yêu cầu bạn phải bán tất cả tài sản. Thiết lập không gian sàn tự do, không lộn xộn. Chọn đồ nội thất có đường nét nhỏ gọn và không có thiết kế với nhiều trang trí – càng sạch sẽ càng tốt.

Thiên nhiên là chìa khóa

Sự ấm áp tự nhiên của gỗ được tôn trọng trong cả thiết kế của Nhật Bản và Đan Mạch. Đưa nó vào nhà của bạn với đồ nội thất quan trọng, lý tưởng là giữ cho các xử lý bề mặt ở mức tối thiểu. Những bức tường ốp gỗ tạo nên những tính năng tuyệt vời. Sau đó, giới thiệu các điểm nhấn tự nhiên với các loại cây trồng trong nhà, tốt nhất là trồng trong chậu đất nung.

Màu sắc tự nhiên

Đây là nơi phân chia trại Japandi. Những người nghiêng về biểu thức Scandi có thể sẽ chọn bảng màu dựa trên màu trắng hoặc trung tính với nhiều điểm nhấn. Những người khác sẽ chọn những mảng lớn có màu sắc phong phú trên tường và các yếu tố khác. Trong cả hai trường hợp, hãy làm việc với các tông màu tự nhiên như xanh lam, xanh lá cây, mận và nâu. Màu đen cũng được yêu thích trong các căn phòng theo phong cách nội thất Japandi.

Cẩn thận với phụ kiện

Các triết lý đằng sau ngôn ngữ thiết kế của cả hai quốc gia đều yêu cầu các phụ kiện ưu tiên chức năng hơn trang trí. Hãy nghĩ đến bộ đồ ăn bằng gốm sứ không tráng men, bình hoa và một vài cuốn sách. Cuối cùng, kết hợp sự thoải mái giản dị của Scandi với sự không hoàn hảo của Nhật Bản thông qua đệm và ném tương phản.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *