Thiết kế một căn phòng có thể là một thời gian thú vị — đó là cơ hội cho một khởi đầu mới, một diện mạo mới và mua sắm thật nhiều! Nhưng với quá nhiều việc phải làm, sự nhiệt tình đó có thể dễ dàng biến thành căng thẳng và gây ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm. May mắn thay, có một sửa chữa dễ dàng.

Phong Cách Cá Nhân

Bằng cách loại bỏ những phỏng đoán ra khỏi dự án thiết kế nội thất của mình, bạn không chỉ có thể loại bỏ một số căng thẳng đó mà còn tập trung vào việc tạo ra những căn phòng phản ánh tốt nhất phong cách cá nhân của bạn. Ngôi nhà cá nhân là một không gian vô giá, cung cấp một nơi để bạn nắm bắt phong cách sống của mình, tìm cảm hứng và thư giãn.

Nếu bạn làm theo các hướng dẫn đơn giản của chúng tôi, bạn sẽ sẵn sàng trang trí bất kỳ căn phòng nào từ đầu đến cuối và cuối cùng biến thiết kế mơ ước đó thành hiện thực.

Cảm hứng

Cho dù bạn được sinh ra với tầm nhìn thiết kế hay cần một nguồn cảm hứng dồi dào, bạn đang ở đúng nơi. Bằng cách xác định và điều chỉnh tốt các mục tiêu thiết kế của mình, bạn sẽ thúc đẩy dự án của mình đi đúng hướng, đồng thời tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những sai lầm.

Đặt Câu Hỏi Chính

ý tưởng thiết kế phòng

Bằng cách tự hỏi bản thân ba câu hỏi đơn giản, bạn có thể đánh giá thành công nhu cầu cho thiết kế của mình. Hãy nhớ rằng, bạn muốn căn phòng của mình trông thật ấn tượng, nhưng diện mạo của nó sẽ rất ít ý nghĩa nếu nó không có chức năng.

  • Căn phòng cần có chức năng gì?
  • Điều gì có thể được kết hợp vào thiết kế để đảm bảo đạt được mục tiêu này?
  • Một số thứ có thể được sử dụng trong thiết kế này phản ánh phong cách cá nhân của bạn là gì?

Đi vào tâm trạng

Bảng tâm trạng là một công cụ tiện dụng mà bạn có thể sử dụng để truyền cảm hứng và khám phá tính thẩm mỹ mong muốn cho căn phòng mới của mình. Cho dù được thực hiện vật lý trên một bảng thông báo lớn hoặc kỹ thuật số trên Pinterest hoặc một ứng dụng, bảng này là nơi bạn sẽ thu thập tất cả các hình ảnh truyền cảm hứng, bảng màu, mẫu sàn, ảnh đồ nội thất và mẫu để đảm bảo mọi thứ đều giống nhau.

Đo lường hai lần, mua một lần

Có thể hiểu rằng với tất cả sự hào hứng với dự án mới của bạn, bạn có thể muốn chuyển tiếp nhanh đến những thứ hấp dẫn. Nhưng hãy lấy thước đo của bạn ra trước. Để thiết kế một căn phòng đẹp nhất có thể, bạn cần đảm bảo rằng không chỉ mọi thứ phù hợp mà còn phải đảm bảo kích thước căn phòng hài hòa với tỷ lệ của đồ nội thất. Đảm bảo đo căn phòng, cùng với bất kỳ đồ nội thất, nghệ thuật treo tường và phụ kiện nào được kết hợp. Đo lường có thể là sự khác biệt giữa một không gian tầm thường và một thiết kế tuyệt đẹp.

Màu Sắc

Mỗi màu sắc đều gợi ra một cảm giác, nhưng điều khó khăn là ở mỗi người, nó không nhất thiết phải giống nhau. Ký ức và nhận thức đều đóng vai trò quan trọng trong việc màu sắc ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào và việc tìm ra màu sắc tốt nhất cho nội thất của bạn có thể là một nửa trận chiến.

Tươi : Trắng, Xanh lá, Xanh dương, Xám nhạt;
Năng lượng : Sáng, Đỏ, Vàng, Cam, Hồng;
Sang trọng : Màu sắc phong phú, Tím đậm, Đỏ đậm;
Tinh vi : Xám đậm, Nâu, Màu be;
Yên lặng : Bình tĩnh : Pastels, Light Blues, Light Purples.

Tham gia những mặt tối

Nếu màu trắng không dành cho bạn, đừng cảm thấy cần phải sơn tường bằng màu tuyết trung tính chỉ để tạo ảo giác về không gian. Màu sáng rất tốt cho nội thất nhỏ, nhưng màu tối cũng có thể mở rộng căn phòng bằng cách thêm ảo giác về chiều sâu. Chỉ cần đảm bảo cân bằng các màu tối hơn với các bức tường treo sáng hơn và ánh sáng đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm: Lớp Thiết Kế Nội Thất

Khi có sẵn, ánh sáng tự nhiên luôn là lý tưởng, nhưng ánh sáng nhân tạo vẫn là điều bắt buộc. Xem xét cách căn phòng sẽ được chiếu sáng cả ngày và đêm để đảm bảo mục tiêu thiết kế của bạn.

  • Thắp sáng theo phong cách: Ánh sáng khắc nghiệt và bóng tối là điều cuối cùng bạn cần để giới thiệu thiết kế mới của mình và thật không may, ánh sáng từ trên cao có thể dẫn đến cả hai. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể xem xét các công tắc điều chỉnh độ sáng, ánh sáng phụ tạo ra ánh sáng dịu hơn hoặc cả hai. Điều này không chỉ giúp làm nổi bật thiết kế mới của bạn dưới ánh sáng tốt nhất có thể, mà còn có thể chuyển tâm trạng của căn phòng từ tràn đầy năng lượng sang thư giãn chỉ bằng một cái bấm nút.
  • Đơn giản: Nếu việc quấn lại không nằm trong kế hoạch thiết kế của bạn, thì nến và đèn là giải pháp hoàn hảo để thay đổi ánh sáng của bạn. Chúng có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào, từ tạo sự tập trung trong văn phòng tại nhà đến chiếu sáng dịu nhẹ trong phòng ăn. Phần thưởng: nến thơm có thể làm dịu không khí trong phòng bằng cách thu hút nhiều giác quan.
  • Ăn mặc để gây ấn tượng: Nếu bạn muốn rèm tuyệt đối để làm dịu ánh sáng hoặc rèm cản sáng để có giấc ngủ yên bình, hãy nhớ chọn rèm cửa sổ phù hợp với mục đích và phong cách. Muốn cửa sổ của bạn xuất hiện lớn hơn? Hãy thử treo những tấm rèm màu trắng đục gần trần nhà và rộng hơn khung cửa sổ.

ĐỒ NỘI THẤT

 

Cho dù bạn có một vài tác phẩm mà bạn đã yêu thích hay bạn đang bắt đầu lại từ đầu, hãy nghĩ về đồ nội thất như một tấm vải của bạn. Phụ kiện đến và đi, nhưng đồ đạc? Một tác phẩm tốt có thể tồn tại suốt đời.

Nắm lấy những điểm trung lập

Bạn có dễ dàng cảm thấy nhàm chán với cách trang trí của mình? Sau đó, hãy xem xét cách bạn định trang bị nội thất cho một căn phòng. Màu trung tính trên đồ nội thất và tường là một phương pháp tuyệt vời để giữ cho các lựa chọn của bạn luôn mở. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi diện mạo không gian của mình ngay lập tức bằng cách hoán đổi một vài phụ kiện chính, như thảm, đèn, gối ném, đồ trang trí trên kệ. Những chi tiết nhỏ tạo nên sự khác biệt lớn.

Chọn chất lượng

Những miếng chất lượng cao có khả năng chống lão hóa, bong tróc hoặc các hư hỏng khác sẽ giữ cho căn phòng của bạn trông tươi mới lâu hơn. Hãy tìm những thương hiệu minh bạch về chất liệu được sử dụng trong sản phẩm của họ và những tuyên bố mang lại cho bạn cảm giác về chất lượng.

Nghệ Thuật

trang trí phòng khách

Một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời có thể giúp căn phòng thêm cá tính. Đây là cơ hội để bạn cân bằng thiết kế của mình, truyền màu sắc và thêm sự tinh tế cho cá nhân.

Cân nhắc canvas

Canvas tuyệt vời vì nó có kiểu dáng hiện đại, có nhiều kích cỡ và thường không yêu cầu khung. Hãy chọn những món đồ mà bạn yêu thích và đừng sợ một chút màu sắc.

Nhận khung

Nghệ thuật đóng khung có thể có một cái nhìn tinh tế hơn và có lợi ích là được bảo vệ bởi kính. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có ngân sách eo hẹp hơn. Bản in là một cách tuyệt vời để sở hữu tác phẩm của các nghệ sĩ bạn yêu thích, nhưng không có mức giá quá đắt so với bản gốc.

Phụ Kiện

Các chi tiết không phải là quả anh đào trên thiết kế của bạn, chúng là toàn bộ chiếc bánh su. Hãy nhớ rằng, dù nhỏ đến đâu, mọi thứ bạn mang vào phòng cũng nên phục vụ một mục đích. Nếu bạn không cần nó và thiết kế phòng không mang lại lợi ích, nó có thể không thuộc về.

  • Đừng để chân lạnh: Sàn gỗ cứng và sàn gỗ công nghiệp là một xu hướng bất diệt — và vì lý do chính đáng. Chúng bền lâu, dễ lau chùi và có kiểu dáng đẹp. Nhược điểm? Đôi khi họ có thể vừa nhìn vừa cảm thấy hơi lạnh lùng. May mắn thay, một tấm thảm khu vực được đặt tốt có thể khắc phục ngay tình trạng nấc cụt này. Hãy thử các thiết kế cọc cao để có thêm sự thoải mái và sang trọng hoặc một tấm thảm có hoa văn tươi sáng để tạo ra một cú đấm về màu sắc và sự tinh tế.
  • Kết hợp sự thoải mái và phong cách: Cho dù thiết kế phòng khách hay phòng ngủ, hãy cân nhắc trang bị thêm gối và chăn. Chúng là một cách đơn giản để thêm phong cách và sự thoải mái. Ngoài ra, bạn có thể ngay lập tức ảnh hưởng đến rung cảm của căn phòng bằng cách chuyển chúng ra ngoài. Một cách tuyệt vời để biến một chiếc giường nhạt nhẽo từ nhàm chán trở nên táo bạo hoặc một chiếc ghế dài thướt tha từ se lạnh sang ấm cúng.
  • Xóa bỏ sự lộn xộn: Cho dù một thiết kế tuyệt vời đến đâu, thì một cách chắc chắn để giết nó vẫn là lộn xộn. Hãy xem xét cách bố trí và đồ nội thất giúp bạn tích trữ hiển thị tỷ lệ cược không xứng đáng và kết thúc việc khuất tầm nhìn và giao dịch trong kệ tràn ngập đó để lấy một vài tác phẩm chọn lọc kể câu chuyện của bạn.

 

Tham khảo thêm:

Nên Học Nghề Gì Bây Giờ 12 Nghề Tự Do Lương Cao Nhất Hiện Nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *