Thiết kế nội thất là ngành học phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn tìm kiếm một ngôi trường quốc tế mà ở đó ngành thiết kế nội thất là ngành học hàng đầu thì không thể bỏ qua 6 trường dưới đây.

  1. Học viện thiết kế Florence (FDA)

Học viện thiết kế Florence được thành lập vào năm 2008 tại Ý và được xem là một trong những trường thiết kế nội thất tốt nhất ở Châu Âu cũng như trên thế giới. Trường có nhiều chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất từ cử nhân đến chương trình tiến sĩ. Tại đây, sinh viên được tiếp cận với những phần mềm mới nhất trong thiết kế nhữ 3D Studio MAX, Autucad, Adobe Suites trong chương trình học. Bên cạnh đó, các bạn được tạo nhiều điều kiện để tham gia vào các cuộc thi thiết kế nội thất tại Ý và quốc tế để tích lũy kinh nghiệm. FDA ngày càng phát triển mạnh mẽ và được nhiều du học sinh lựa chọn khi theo học ngành Interior design bởi trường thiết kế chương trình giảng dạy phù hợp với sự sáng tạo với các thiết kế thực tế để có thể sử dụng được.

Thông tin hữu ích có thể bạn sẽ quan tâm:

Bật Mí Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Nhà Thiết Kế Nội Thất

  1. New York School of Interior Design (NYSID)

Được thành lập năm 1916, NYSID nằm trong khu phố của thành phố New York tập trung giảng dạy về thiết kế nội thất. Trường thường xuyên nằm trong danh sách 5 trường dạy thiết kế nội thất tốt nhất ở Mỹ. NYSID là một trường cao đẳng tư thục dành cho các nghiên cứu về thiết kế nội thất. Trường cung cấp các chương trình từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ cho ngành này. Trường cũng có chương trình học cấp chứng chỉ thiết kế nội thất cơ bản và khóa học cao đẳng ứng dụng trong thiết kế nội thất dành cho những người chưa có nền tảng về lĩnh vực này.

  1. Trường Thiết kế nội thất, London

Trường nằm ở phía tây bắc của thủ đô London, Anh. Chương trình giảng dạy của trường có kèm theo xưởng thiết kế ngoài đời thực nhằm giúp sinh viên được cung cấp những kỹ năng thực tế cần thiết để người học có thể tồn tại và cạnh tranh trong ngành nghề này. Trường thiết kế nội thất London luôn đảm bảo tiêu chuẩn giáo dục để đạt được những tiến bộ qua hàng năm. Trường tạo môi trường học tự lập cho sinh viên khi thúc đẩy họ tự tìm tòi và thiết kế thông qua những gợi ý, đồng thời học phải hoàn thành các dự án thiết kế trong quá trình học tại trường.

Có thể bạn quan tâm: Trung tâm đào tạo thiết kế nội thất

  1. Visual College of Art and Design (VCAD)

Trường cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Visual có trụ sở tại Vancouver là một nhánh của trường Victoria College of Art and Design Với nền giáo dục đã có từ lâu đời, VCAD đã phát triền một cách vũ bão để trở thành trường đại học nghệ thuật ứng dụng sáng tạo nổi tiếng tại. Hiện nay, VCAD đã hoàn toàn tách khỏi Cao đẳng Victoria để trở thành một trường độc lập.

Trường đào tạo toàn bộ chương trình học trong lĩnh vực nghệ thuật như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa và hoạt hình, … Để giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng sau khi hoàn thành chương trình học, VCAD tạo ra môi trường học tập chuyên nghiệp với áp lực deadline nặng nề. Trước khi tốt nghiệp, người học sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết để tạo nên một bộ hồ sơ năng khiếu chuyên nghiệp, thể hiện được sự sáng tạo của mỗi cá nhân. VCAD cung cấp những khóa học chất lượng, hoàn toàn xứng đáng với thời gian và tiền bạc mà sinh viên bỏ ra.

  1. Whitehouse Institute of Design (Sydney)

Trường có hơn 30 năm tuổi đời chuyên đào tạo về lĩnh vực thiết kế nội thất và thời trang tại Úc. Trường có 2 cơ sở tại Melbourne và Sydney. Trường có các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân thiết kế với chuyên ngành thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, chỉ đạo nghệ thuật sáng tạo & phong cách. Học viện thiết kế Whitehouse tự hào là cơ sở giáo dục dẫn đầu trong lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng, đã có rất nhiều nhà thiết kế thành danh trong ngành tốt nghiệp từ trường này. Điểm nổi bật của trường chính là chương trình giảng dạy tạo điều kiện cho người học có cơ hội cọ xát với thực tế để rút ra những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết và sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu cho công việc sau này. Trường cũng luôn tạo ra môi trường học tập sinh động để thúc đẩy sự sáng tạo của sinh viên.

  1. Dublin Institute of Design, Ireland

Dublin Institute of Design (DID) là ngôi trường hàng đầu tại Ireland đào tạo về các chuyên ngành thiết kế. Trường được thành lập từ năm 1992, nổi bật với các ngành học thiết kế nội thất, thiết kế web, đồ họa và thời trang. Dublin Institute of Design có 29 năm kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực nghệ thuật và chất lượng đào tạo của trường đã vươn lên top các trường hàng đầu thế giới giảng dạy ngành thiết kế nội thất. Một trong những điểm đặc biệt của Dublin Institute of Design chính là nhà trường có nhiều khóa học dành cho sinh viên từ toàn thời gian đến thời thời gian. Chương trình học có thể kéo dài từ 6 tuần cho đến 3 năm.

 

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *