Cho dù bạn mơ ước được thiết kế lại toàn bộ hay đang tìm kiếm một bản sửa chữa nhanh chóng, việc cải tạo lại thiết kế phòng khách của bạn có tiềm năng mang lại một loạt lợi ích có thể vượt ra ngoài một thiết lập xứng đáng với tạp chí. Một thiết kế phòng khách tốt phù hợp với phong cách sống của bạn sẽ không chỉ đóng vai trò là một không gian phong cách và hiệu quả, mà nó có thể hoạt động như một nơi trú ẩn giúp giảm căng thẳng, tái tạo năng lượng cho tâm trí và cơ thể của bạn và cải thiện các kết nối xã hội. Tất cả những gì cần là một chút kế hoạch và một liều lượng cảm hứng dồi dào!

Đặt câu hỏi lớn

trang trí phòng khách

Trước khi bạn bắt đầu hành trình thiết kế phòng khách của mình, hãy tự hỏi mình điều này: “Tôi muốn dành thời gian của mình trong căn phòng này như thế nào?” Câu hỏi chính này sẽ giúp bạn xác định không chỉ căn phòng cần hoạt động để làm gì mà còn cả cảm giác lý tưởng mà không gian đó nên gợi lên. Bằng cách lưu ý đến nhu cầu chức năng của phòng khách, bạn đang ảnh hưởng đến mọi quyết định thiết kế khác sau này. Câu hỏi đơn giản này có thể là sự khác biệt giữa một thiết kế tầm thường và phòng khách trong mơ của bạn.

Quên một kích thước phù hợp với tất cả

Một vài yếu tố chính cần cân nhắc cho phòng khách của bạn: chỗ ngồi, bàn, ánh sáng, đồ trang trí trên tường — Vâng, vậy là xong. Chúng tôi biết đó là một danh sách mơ hồ nhưng thiết kế phòng khách không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Trong khi một phòng khách rộng rãi có thể được hưởng lợi từ kích thước rộng rãi và chỗ ngồi bổ sung mà một chiếc ghế sofa nhỏ cung cấp, một ngôi nhà nhỏ hơn có thể cảm thấy thoải mái hơn với một chiếc ghế bành ấm cúng và một vài chiếc ghế đẩu. Một khi bạn đã xác định được phòng khách của mình cần phải hoạt động để làm gì, những gì bạn nên đặt vào không gian của mình sẽ trở nên rõ ràng hơn.

4 Bí mật để có một thiết lập hoàn hảo

Bạn có thể phỏng đoán sắp xếp đồ đạc trong phòng khách của mình bằng một vài câu hỏi đơn giản:

  • Đo lường: Đồ nội thất có thể phù hợp ở đâu, và nó sẽ phù hợp?
  • Đường đi tự nhiên: Có điều gì cản trở lối đi không? Ai đó có thể dễ dàng di chuyển ra, vào và xung quanh phòng khách mà không làm phiền người khác không?
  • Tiêu điểm: Tiêu điểm phòng khách của bạn là gì? (lò sưởi, tivi, cửa sổ, v.v.)
  • Mục đích: Mục đích chính của phòng khách của bạn là gì? Không gian xã hội? Cân nhắc chỗ ngồi so le xung quanh một điểm trung tâm, chẳng hạn như bàn cà phê. Thích xem các chương trình yêu thích của bạn? Cố gắng đảm bảo rằng phần lớn hoặc tất cả các chỗ ngồi trong phòng đều có tầm nhìn tốt ra TV — một phương pháp cũng hiệu quả đối với những ngôi nhà muốn hướng sự tập trung vào cửa sổ hình ảnh. Thèm thư giãn hơn? Nâng cao không gian góc không sử dụng bằng cách thêm một chiếc ghế dài và bàn cuối nhỏ.

Kẻ giết người có thiết kế tối thượng

Thậm chí không phải thiết kế tốt nhất nào cũng không bị ảnh hưởng bởi sự lộn xộn. Các giải pháp truyền thống hơn như TV, bảng điều khiển và giá sách có thể tuyệt vời để giảm tỷ lệ cược và kết thúc, nhưng đừng quên suy nghĩ bên ngoài. Ghế đẩu là một bổ sung đơn giản cho bất kỳ phòng khách nào không chỉ có thể cung cấp thêm chỗ để đồ mà còn là chỗ ngồi và sau đó là những món đồ nội thất đa chức năng khác, chẳng hạn như bàn cà phê nắp gập. Lộn xộn không phải là một vấn đề? Chúng tôi ngả mũ chào bạn! Các giải pháp lưu trữ vẫn là một ý tưởng đáng để nghiên cứu mặc dù với khả năng tăng thêm sự tiện lợi bằng cách giữ những thứ, chẳng hạn như chăn và gối phụ, trên tay.

Màu sắc

Màu sắc không chỉ kiểm soát phòng khách của bạn trông như thế nào mà còn ảnh hưởng đến cảm giác của nó. Vậy nên sơn phòng khách màu gì? Các màu đậm và đậm có thể mang lại cảm giác buồn bã và ấn tượng, trong khi các màu phấn nhẹ nhàng hơn có thể có tác dụng thư giãn, thì có những mảng sáng có xu hướng truyền năng lượng cho không gian. Nếu bạn yêu thích ý tưởng thêm một chút màu sắc vào phòng khách của mình, nhưng không chắc chắn về việc sơn tường của bạn một màu sắc sặc sỡ, hãy cân nhắc để lại màu sắc cho các phụ kiện hoặc đồ nội thất của bạn. Cả hai đều có thể truyền màu sắc cho căn phòng nhưng ít có cơ hội lấn át thiết kế tổng thể.

Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là ánh sáng nhân tạo không xứng đáng với thời gian của nó trong ánh đèn sân khấu. Thiết bị chiếu sáng chính của bạn phải phù hợp với phong cách thiết kế của bạn và chiếu sáng phần lớn căn phòng, trong khi ánh sáng phụ của bạn, chẳng hạn như đèn, đèn sân khấu và nến, nên tập trung vào việc làm nổi bật các góc tối và thiết lập tâm trạng.

Ý tưởng trang trí phòng khách đầy cảm hứng

chủ nghĩa tối giản scandinavian

Bạn biết mình muốn rung cảm gì và bạn hiểu cách tận dụng tối đa không gian phòng khách của mình, nhưng làm thế nào để đạt được phong cách cụ thể đó?

Hiện đại: Trang trí tối giản, đường nét rõ ràng, bảng màu trung tính hoặc màu đất, kiểu thiết kế này sử dụng màu đậm một cách tiết kiệm và thường chỉ để tạo điểm nhấn nhỏ hơn. Đồ nội thất theo phong cách này nhìn chung có vẻ ngoài tối giản với các cạnh thẳng và màu sắc trung tính.

Công nghiệp: Gỗ, kim loại, bê tông, gạch lộ thiên, phong cách công nghiệp là tất cả những gì mang vật liệu ở dạng thô, không hoàn hảo của chúng. Bạn sẽ thường thấy phong cách này trong những ngôi nhà được xây dựng trong không gian công nghiệp trước đây với đồ nội thất bao gồm các mảnh gỗ khai hoang, chân kim loại và mặt bàn bê tông.

Lãng mạn: Màu sắc nhẹ nhàng, hoa, vải sang trọng, thiết kế ôm sát lãng mạn là tất cả để tìm kiếm sự nữ tính. Đồ nội thất để bổ sung cho phong cách này có thể có màu phấn, bọc nhung và những đường cong mềm mại.

Đương đại: Đường nét sạch sẽ, bề mặt hoàn thiện bằng kim loại màu bạc và hình dạng hữu cơ. Thiết kế đương đại luôn phát triển dựa trên xu hướng ngày nay. Nếu bạn đang tìm kiếm đồ nội thất theo phong cách này, hãy tìm những món đồ có chi tiết màu bạc hoặc chrome và độ sáng bóng cao.

Chiết trung: Là sự kết hợp của nhiều phong cách và khoảng thời gian khác nhau. Thiết kế chiết trung có khả năng gây hỗn loạn, nhưng nếu được thực hiện tốt, nó có rất nhiều điểm cá tính và quyến rũ. Đồ nội thất trong phong cách này có thể là bất cứ thứ gì.

Tham khảo thêm: 5 Ý Tưởng Tuyệt Vời Để Biến Phòng Khách Trở Nên Nổi Bật

Học Thiết Kế Nội Thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *