Không ai thuê một nhà thiết kế không thể trình bày ý tưởng của mình. Nó giống như việc thuê một đầu bếp không biết nấu ăn hoặc một ca sĩ không biết hát. May mắn thay, chúng tôi là những chuyên gia trong việc trình bày trực quan ý tưởng cho khách hàng, vì vậy bài viết hôm nay sẽ chỉ tập trung vào vấn đề đó.

Chúng tôi sẽ mở đầu bằng cách nói rằng mỗi nhà thiết kế nội thất đều khác nhau. Không phải mọi nhà thiết kế nội thất đều tiếp cận quy trình thiết kế theo cùng một cách khi đến lúc tạo bảng thiết kế hoặc bảng tâm trạng. Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo một số chiến lược mà chúng tôi thấy hữu ích khi xây dựng sơ đồ thiết kế cho các dự án thiết kế của chúng tôi, nhưng hãy đảm bảo cho chúng tôi biết suy nghĩ và chiến lược của riêng bạn trong phần bình luận bên dưới!

Sơ đồ thiết kế là gì?

sơ đồ thiết kế

Sơ đồ thiết kế không giống như một bảng tâm trạng. Hãy bắt đầu từ đó. Bảng tâm trạng là sự sắp xếp các hình ảnh, vật liệu, kết cấu, phông chữ và màu sắc gợi lên phong cách của một dự án hoặc khái niệm. Đối với nhiều người, bảng tâm trạng là bàn đạp cho sự sáng tạo trong thiết kế. Bảng tâm trạng bạn tạo nên là một bảng hiển thị có tổ chức các suy nghĩ và ý tưởng của bạn và kết quả là bảng tâm trạng sau đó phải là một công cụ hữu ích mà bạn có thể sử dụng để truyền đạt hiệu quả các ý tưởng thiết kế của mình cho khách hàng.

Sơ đồ thiết kế là một thiết kế phòng hoàn chỉnh tương tự như một bảng tâm trạng, nhưng nó bao gồm một sơ đồ mặt bằng với đồ nội thất và trang trí được bố trí theo tỷ lệ. Điều này rất quan trọng đối với những khách hàng không chỉ muốn cập nhật hình nền mới cho ngôi nhà của họ. Với một sơ đồ thiết kế, bạn có thể chỉ cho khách hàng của mình vị trí và kích thước chính xác của mọi phần trong nhà của họ ngoài các chi tiết kiến ​​trúc và thiết bị.

Tại sao lại là Sơ đồ thiết kế?

Bảng tâm trạng là một công cụ lý tưởng để chỉnh sửa thiết kế của bạn. Bạn có thể trộn và kết hợp các yếu tố thiết kế cũng như loại bỏ và thêm các ý tưởng một cách dễ dàng. Sơ đồ thiết kế sau đó là bước tiếp theo mà bạn có thể bố trí thiết kế của mình một cách dễ hiểu. Nó cũng đóng vai trò như một phương pháp để động não hoặc hợp tác với khách hàng cũng như các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế khác nếu cần. Một trong những phần khó nhất của thiết kế nội thất, đặc biệt là đối với khách hàng của bạn, là hình dung không gian cuối cùng sẽ như thế nào. Sơ đồ thiết kế là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

Làm thế nào để trình bày một bảng cho khách hàng của bạn

Bước 1: Bắt đầu

Đầu tiên, chúng tôi muốn bắt đầu với một màu sắc truyền cảm hứng cho chúng tôi, một mảnh vải mà chúng tôi đang ngắm nghía , hoặc thậm chí là một bức ảnh về chuyến đi của chúng tôi. Nhưng thực sự, cơ hội là vô tận. Bắt đầu với bất cứ thứ gì truyền cảm hứng cho bạn, có thể là một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bộ trang phục bạn tìm thấy trên blog thời trang. Nguồn cảm hứng của chúng ta đến từ đâu? Mọi nơi! Nhưng chúng tôi sắp xếp tất cả các tác phẩm yêu thích của chúng tôi trên trang web của chúng tôi trong bảy bộ sưu tập độc đáo: Đồng quê Pháp , Gác xép công nghiệp , Cổ điển hiện đại, Bãi biển ven biển , Hollywood Regency , Rustic Lodge và Global Bazaar. Một chiến lược khác là sử dụng Pinterest để thu thập ý tưởng cho nguồn cảm hứng.

Bước 2: Bố trí phòng của bạn

bảng tâm trạng bố trí phòng

Theo chúng tôi, điều quan trọng đối với một tấm bảng phải bao gồm cả bố cục của căn phòng. Bố cục cung cấp thùng chứa cho sự sáng tạo của bạn và cho phép bố trí và chia tỷ lệ đồ đạc chính xác. Việc tạo bố cục căn phòng của bạn có thể được hoàn thành theo nhiều cách và phương pháp của bạn nên được quyết định bởi sở thích và kỹ năng của riêng bạn. Bạn có thể phác thảo trước những ý tưởng của mình. Tuy nhiên, nếu phác thảo không phải là sở trường của bạn và bạn muốn mọi thứ được mở rộng quy mô, nhiều nhà thiết kế đã kết hợp với nhau trong AutoCAD hoặc Rhinoceros 3D.

Đây là những chương trình máy tính được nhiều nhà thiết kế sử dụng để vạch ra các phòng và đặt đồ đạc một cách chính xác. Chúng tôi luôn khuyến khích độc giả của mình tìm hiểu thêm và tham gia các lớp học trong các chương trình như AutoCAD; tuy nhiên AutoCAD rất kỹ thuật và khó sử dụng nếu không được đào tạo thích hợp.

Bước 3: Đánh dấu vải, màu sắc và vật liệu

Xem qua các mẫu vải và màu sắc và ghim chúng vào bảng của bạn. Hình thành ý tưởng về loại vải và chất liệu nào sẽ đi cùng với mẫu nào. Là nhà thiết kế, chúng tôi thường xuyên nhận được những câu hỏi như: Tôi nên sử dụng màu gì? Màu này sẽ như thế nào trong phòng? Bảng là giải pháp hoàn hảo để hiển thị màu sắc của khách hàng của bạn so với các mặt hàng khác mà họ thích.

Mẹo chuyên nghiệp: Một số nhà thiết kế thích xây dựng hệ thống phân cấp vào bảng của họ. Ví dụ: nếu bạn thực sự muốn một miếng gạch mà bạn yêu thích trở thành khía cạnh nổi bật của căn phòng, hãy gắn nó vào một miếng bảng xốp và đặt nó lên bảng sao cho nó đứng ở vị trí hàng đầu và nổi bật hơn so với thiết kế khác của bạn các yếu tố.

Bước 4: Thêm sản phẩm!

Bước cuối cùng là thêm cá tính cho bảng của bạn bằng những món đồ nội thất hoặc phụ kiện nổi bật. Lời khuyên của chúng tôi? Đừng cảm thấy cần phải đặt mọi sản phẩm cuối cùng lên bảng. Chỉ cần đặt đồ nội thất và phụ kiện xác định thẩm mỹ thiết kế (trừ khi bạn đang thực hiện một bản mô hình đầy đủ).

Bảng kỹ thuật số so với Bảng cứng

Khi bạn tạo một bản thiết kế nội thất, hãy đảm bảo rằng bạn biết bảng của bạn sẽ được trình bày như thế nào. Bạn sẽ gặp trực tiếp khách hàng của mình hay họ muốn hội đồng quản trị được gửi qua email và gửi đến một nhóm người? Câu trả lời sẽ quyết định bạn sản xuất bảng ngoại tuyến hay trực tuyến.

Sự phân biệt không hề tầm thường. Một bảng thủ công thực tế thường sẽ tự do hơn và yêu cầu thêm chuông và còi trực quan để làm cho nó thú vị đối với khách hàng. Một bảng thiết kế trực tuyến phải chặt chẽ và rất dễ xử lý, sử dụng các đường thẳng rõ ràng, kích thước và tỷ lệ chính xác (về cơ bản, một sơ đồ thiết kế).

Mẹo chuyên nghiệp: Khi tạo một bảng thiết kế vật lý, đừng ngại làm… vật lý với nó. Cắt bảng xốp và phun gắn các hình ảnh và mẫu cắt ra có thể là một việc vặt, nhưng nó có thể là một công cụ trình bày mạnh mẽ (đặc biệt đối với những khách hàng cũ hơn, truyền thống hơn).

Bản chất xúc giác của bản thiết kế nội thất theo phong cách cắt dán cũng nâng cao trải nghiệm xúc giác và cảm xúc cho khách hàng của bạn. Sử dụng bảng xốp nhỏ hơn cho các khách hàng công ty lớn hơn vì bảng của bạn có thể sẽ cần được bỏ lại và chuyển qua nhiều tay và phòng ban.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *