Chúng tôi đầu tư rất nhiều sức lực và thời gian cho nơi làm việc. Quá nhiều người trong chúng ta phải chịu đựng trong một tình huống văn phòng không có nhiều kế hoạch và chúng ta xoay sở với bất cứ đồ đạc nào được giao cho mình. Tuy nhiên, những người cập nhật đều biết rằng một không gian làm việc thành công, tùy chỉnh và không gian văn phòng được xây dựng thông minh có một hiệu quả của chúng tôi và hiệu quả tổng thể.

Nếu bạn đang thiết lập một không gian công ty chuyên nghiệp hoặc một văn phòng nhỏ tại nhà, có một số lưu ý cần thiết cần nhớ.

Liệt kê các nhu cầu cơ bản của bạn

nhà thiết kế nội thất

Trước khi bắt đầu xem xét những đồ nội thất bạn sẽ yêu cầu, hãy lập một danh sách đầy đủ các nhu cầu văn phòng thiết yếu nhất của bạn. Danh sách phải bao gồm những thứ bạn nên có cho văn phòng của mình, ví dụ: PC, fax, máy in, điện thoại, giá để lưu trữ tệp, v.v.

Trong khi lập danh sách, hãy xem xét các cách bạn dự định sử dụng không gian văn phòng. Ví dụ, nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa thì bạn cần không gian cho một chiếc bàn lớn và máy tính hoặc không gian làm việc cho tác phẩm mỹ thuật của bạn. Hoặc nếu bạn là nhà tư vấn hoặc cố vấn, bạn có thể yêu cầu thêm không gian để khóa các tổ chức hồ sơ nhằm bảo mật các tài liệu và báo cáo, đồng thời là nơi gặp gỡ với khách hàng.

Chọn vị trí của bạn

thiết kế nội thất văn phòng

Nếu bạn đang ở một nơi làm việc chuyên nghiệp, rất có thể khu vực của bạn đã được xác định trước, nhưng bạn vẫn phải cân nhắc cách sử dụng không gian này tốt nhất. Phần lớn thời gian, khu vực làm việc nên được bố trí với góc nhìn của lối vào nơi làm việc và tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có.

Các khu vực văn phòng tại nhà thích nghi hơn đáng kể, chạy từ bên cạnh không gian gia đình sang văn phòng cam kết trong một phòng phụ. Đảm bảo văn phòng tại nhà của bạn tránh xa những phiền nhiễu tiềm ẩn, chẳng hạn như nhà bếp, sinh hoạt gia đình và tiếng ồn. Điều cần thiết là bạn có một không gian cố định và cam kết cho công việc.

Chọn thiết kế nội thất

chọn thiết kế nội thất văn phòng

Có rất nhiều quyết định liên quan đến nội thất văn phòng, và đặc biệt là phân khúc trọng tâm nhất – bàn làm việc.

Mặc dù nó có thể tạo ấn tượng chỉ là nơi để bạn làm việc, nhưng đồ nội thất văn phòng chất lượng phải kết hợp sự đổi mới và hiệu quả nâng cao của bạn. Hãy nhớ các thành phần điện tử của bạn. Với PC và máy in, hãy xem xét điện thoại di động, máy nghe nhạc hoặc máy quay video của bạn. Một bàn làm việc tốt bao gồm quản lý dây hoàn chỉnh để giữ cho những dây kém hấp dẫn đó khỏi tầm nhìn. Mặt trên của một chiếc bàn văn phòng phải chắc chắn, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc lệch nó. Đảm bảo rằng bạn chọn một chiếc ghế văn phòng tiện dụng với sự hỗ trợ phù hợp.

Tìm kiếm một bảng bao gồm thiết bị lưu trữ để giữ cho những thứ thường xuyên bị khuất tầm nhìn. Nếu PC của bạn yêu cầu một CPU, hãy xem xét các tủ lưu trữ sẽ giúp nó luôn sạch sẽ, thông thoáng và được bảo vệ.

Chọn đồ nội thất phản ánh phong cách của bạn

Bây giờ bạn có cơ hội để đổi mới. Chọn đồ nội thất phản ánh phong cách của bạn. Một văn phòng chuyên nghiệp cần một cái nhìn nhất quán, vì vậy hãy chọn một thẩm mỹ điển hình cho bàn văn phòng, ghế văn phòng , tủ lưu trữ văn phòng và các thành phần nổi bật khác của bạn.

Chọn tủ tệp

Hãy nhớ phần lớn các thành phần thay thế tạo nên văn phòng của bạn. Một chiếc bàn phi thường là một chuyện, nhưng nếu nó được chất đống với tài liệu in ấn và vật dụng thì nó không có ích gì cho công việc.

Sử dụng ngăn kéo và tủ lưu trữ tệp để tiếp tục mọi thứ một cách hoàn hảo và được sắp xếp. Các trình tổ chức tệp đa năng mang lại khả năng thích ứng và không gian làm việc bổ sung.

Có thể cần một trình tổ chức hoặc tủ chứa tệp có khóa để giữ an toàn cho hồ sơ của bạn. Nếu không gian chật hẹp, hãy xem xét thêm giá đỡ vào văn phòng của bạn để tận dụng không gian thẳng đứng một cách tốt nhất.

Để tạo nên một không gian văn phòng hiệu quả, tất cả mọi thứ cần phải có vị trí của nó.

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *