Nội thất đóng một vai trò thiết yếu trong bất kỳ thiết kế nội thất nào . Có một số lượng đáng kể các phong cách đồ nội thất đến mức rất khó để đưa ra quyết định chính xác phù hợp với ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo. Vì vậy, bạn nhớ rằng trước khi mua bất kỳ đồ nội thất nào, điều quan trọng là phải xác định được phong cách của căn phòng cụ thể.

Nội thất là một sản phẩm kiểu dáng công nghiệp. Nội thất quan trọng nhất khi thiết kế một không gian. Bài viết này giải thích tại sao, như thế nào và khi nào đồ nội thất lại quan trọng trong thiết kế nội thất.

Nội thất & Thiết kế nội thất

đồ thiết kế nội thất

Nội thất quan trọng đối với các nhà thiết kế nội thất giống như cách mà sách quan trọng đối với thủ thư. Nó quan trọng bởi vì thiết kế nội thất liên quan đến việc thiết kế các không gian, và điều tạo nên những không gian đó chính là đồ nội thất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các khía cạnh khác nhau của việc ‘chế tạo’ này.

Chức năng

Nội thất là một thiết kế công nghiệp hoặc thủ công được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động của con người. Các nhà thiết kế nội thất sử dụng đồ nội thất hiện có hoặc mới, được xây dựng sẵn, được thiết kế riêng hoặc làm sẵn. Mỗi món đồ nội thất đều được làm theo nhu cầu của người dùng. Chức năng xác định những gì một phần nội thất nên làm, như ngủ (giường), ăn (bàn) hoặc chỗ ngồi (ghế).

Chức năng cũng xác định những gì một không gian nên làm. Việc phân tích một không gian sẽ được sử dụng như thế nào và những hoạt động nào sẽ diễn ra trong không gian đó đánh dấu giai đoạn lập trình của thiết kế nội thất có liên quan đến đồ nội thất. Chức năng xác định đồ nội thất và đồ đạc nào (như thiết bị, phụ kiện và phụ kiện) là cần thiết cho việc sử dụng không gian.

Nội thất quan trọng nhất khi một thiết kế được thực hiện vì đồ nội thất mang lại chức năng cho một không gian. Một ví dụ điển hình về cách đồ nội thất xác định và ra lệnh cho một không gian sẽ là sân bay. Làm thế nào bạn biết nơi để ngồi và chờ đợi trong một sân bay? Bạn sẽ tìm kiếm xung quanh các yếu tố chỗ ngồi, phải không? Điều này là do đồ nội thất nói rõ chức năng dự định của khu vực tiếp khách.

Kế hoạch không gian

Nội thất và chức năng hoạt động cùng nhau trong giai đoạn lập kế hoạch không gian của thiết kế nội thất. Theo định nghĩa, quy hoạch không gian là việc phân bổ và phân chia không gian nội thất cho các nhu cầu và hoạt động của khách hàng. Cách đặt đồ nội thất là một phần thiết yếu của quy hoạch không gian, nơi mà việc sử dụng tối đa được xem xét trong việc sắp xếp đồ đạc.

Quy hoạch không gian cũng liên quan đến lưu thông. Lưu thông là để lại đủ không gian cho dòng người. Để tận dụng không gian tốt nhất, đồ nội thất được đặt để cho phép di chuyển tự do. Điều này làm cho không gian xung quanh đồ nội thất cũng quan trọng như cách sắp xếp của nó. Như vậy, đồ nội thất hoạt động như một yếu tố chức năng và tuần hoàn trong thiết kế nội thất.

Các nhà thiết kế nội thất sử dụng đồ nội thất để thiết lập cảm giác trật tự dễ chịu. Họ xem xét thiết kế hai chiều và ba chiều trong việc sắp xếp đồ đạc cùng với các yếu tố của thiết kế như hình dạng, hình thức, màu sắc và kết cấu.

Các nguyên tắc thiết kế cũng có thể được áp dụng cho đồ nội thất. Ví dụ, các mảnh được sắp xếp theo kích thước, tỷ lệ và tỷ lệ; nhịp điệu được sử dụng bởi đồ nội thất lặp lại; thống nhất bằng cách hài hòa đồ nội thất với các đặc điểm không gian khác như lò sưởi; hoặc nhấn mạnh bằng cách sử dụng một nhóm đồ nội thất làm tiêu điểm.

Cân bằng trở thành yếu tố cân nhắc hàng đầu trong việc sắp xếp đồ đạc vì đồ đạc ảnh hưởng đến cảm giác cân bằng và ổn định trong một không gian. Hãy tưởng tượng một sảnh khách sạn nơi tất cả đồ đạc chỉ được đặt ở một phía của không gian. Bạn cảm thấy thế nào về sự sắp xếp này? Giống như đang đứng trên một con thuyền đang chìm, đúng không? Thay vào đó, các nhà thiết kế nội thất hướng đến trọng lượng thị giác được phân bổ tốt trong một không gian.

Lựa chọn

Cũng giống như việc sắp xếp, việc lựa chọn và quy cách đồ đạc và nội thất là một nhiệm vụ công việc quan trọng của các nhà thiết kế nội thất. Đây được gọi là FF&E (đồ nội thất, đồ đạc và thiết bị), giai đoạn của quá trình mà các nhà thiết kế nội thất đưa ra lựa chọn đồ nội thất và cung cấp một bản mô tả chi tiết bằng văn bản về các đồ vật đã chọn được gọi là đặc điểm kỹ thuật.

Trong việc lựa chọn đồ nội thất, người dùng và các hoạt động được xem xét đầu tiên. Các nhà thiết kế nội thất tập trung vào mục đích của đồ nội thất, nhu cầu về khả năng điều chỉnh, tính linh hoạt, yêu cầu về độ hoàn thiện, độ bền và kích thước. Chúng cũng đáp ứng các giá trị cảm xúc, xã hội hoặc văn hóa của khách hàng của họ. Điều này là do việc sắp xếp đồ đạc vừa là biểu hiện của phong cách cá nhân vừa là biểu hiện của chức năng.

Ngoài ra, các nhà thiết kế nội thất chọn đồ nội thất bổ sung cho các khái niệm thiết kế của họ, điều này yêu cầu đồ nội thất phải phù hợp với đặc điểm không gian của dự án. Do đó, đồ nội thất là một phần quan trọng của bảng ý tưởng (hoặc tâm trạng), nơi ý tưởng thiết kế được trình bày trực quan cho khách hàng.

Đồ nội thất có vai trò quan trọng như nào trong thiết kế nội thất

trang trí không gian scandinavian

Thêm sự quyến rũ cho ngôi nhà của bạn và cải thiện không gian

Phần cơ bản nhất của nội thất gia đình là diện mạo và tính di động của đồ nội thất. Các loại đồ nội thất đa dạng từ ghế sofa, ghế, bàn, cũi, giường và các loại phân chia bổ sung vẽ ra toàn bộ thiết kế của ngôi nhà của bạn. Sự sang trọng và vẻ ngoài của ngôi nhà hoàn chỉnh với vị trí của đồ nội thất như một phần của chủ đề phong cách hoặc là một tiện ích.

Đầy đủ nội thất

Nội thất trong nhà làm cho ngôi nhà trở nên ý nghĩa và công năng hơn. Sự đa dạng và phân loại khác nhau của mỗi phân loại đồ nội thất mang lại ý nghĩa cho phong cách ngôi nhà của bạn và làm cho không gian được trang bị đầy đủ và sang trọng.

Thoải mái

Nội thất là một trong những yêu cầu thiết yếu của mọi ngôi nhà, nó làm cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn và mang đến cho bạn sự thoải mái trong ngôi nhà. Sự thoải mái là điều cần thiết cho sự nghỉ ngơi của chúng ta, đồ nội thất không chỉ làm tăng vẻ ngoài của bất kỳ ngôi nhà hoặc văn phòng nào mà còn mang lại sự thoải mái tốt nhất cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.

Lý do cho Tiện ích

Sự phân loại không giới hạn của đồ nội thất ảnh hưởng đến việc chúng ta cần nhiều tiện ích và sự thoải mái hơn. Bàn kéo dài từ bàn trung tâm đến bàn cà phê được lựa chọn vì lý do và tiện ích cụ thể của chúng. Tương ứng với ghế và giường kéo dài từ ghế bành, ghế văn phòng , ghế ăn, ghế sofa kiêm giường, giường cỡ King-Queen và giường tầng được phác thảo theo lý do của danh sách tiện ích để khách hàng lựa chọn.

Trọng lượng thị giác

Đồ nội thất cung cấp cho chúng tôi một góc nhìn điều chỉnh của toàn bộ không gian. Chiều cao, khối lượng và hình dạng cho chúng ta một giấc mơ và trải nghiệm xung quanh ngôi nhà. Đồ nội thất cung cấp các phương tiện để xem bao xa trọng lượng, khối lượng và số lượng của các mặt hàng.

Trang trí nhà hoàn chỉnh

Đồ nội thất biến một không gian trống thành một ngôi nhà hoàn chỉnh. Khu vực có tường bao quanh dường như mệt mỏi và trống rỗng cho đến khi chúng tôi phủ lên nó bằng đồ nội thất.

Xác định khu vực

Sự phát triển của vị trí đồ nội thất xuyên suốt ngôi nhà bằng cách này hay cách khác phân vùng phân loại không gian, do đó đặc trưng cho các vùng. Đồ nội thất đảm bảo một luồng căn phòng với vị trí của nó trong phạm vi hành động và lãnh thổ tiện ích. Bất kể nó được phát triển xung quanh đồ nội thất tích lũy lắp ráp được thiết lập hoặc đồ nội thất được đặt riêng biệt đều mang lại đủ ý tưởng về chỗ ngồi, chỗ đứng và không gian.

Rõ ràng, Nội thất đóng một vai trò thiết yếu trong thiết kế nội thất, tôn thêm nét quyến rũ, đẳng cấp, phong cách và tiện ích cho bất kỳ ngôi nhà hay văn phòng nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *