Tania Adir, Người sáng lập không gian làm việc chung ở London, thảo luận về tương lai của thiết kế nơi làm việc và mối tương quan của nó với sức khỏe của con người.

Chúng ta đang sống trong thời đại thay đổi nhanh chóng, vào thời điểm mà tất cả mọi người đều đang cân nhắc quay trở lại làm việc, các nhà tuyển dụng cần phải suy nghĩ nhiều hơn bao giờ hết về việc thiết kế không gian văn phòng và tác động của nó đến phúc lợi của nhân viên của họ.

Khi chúng ta chuyển sang một cách sống mới, cơ hội để làm việc thực sự linh hoạt chưa bao giờ là điều cần thiết. Không còn thực tế khi mong đợi lực lượng lao động của bạn làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, năm ngày một tuần mà không có mức độ linh hoạt. Với công nghệ ngày càng tiên tiến và văn hóa làm việc toàn diện hơn, khái niệm làm việc linh hoạt không còn được xem chỉ là đặc quyền của nhân viên; nó thực sự có ý nghĩa kinh doanh tốt. Nó không chỉ được chứng minh là có thể thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên và do đó giữ chân nhân viên mà còn có thể giúp tăng năng suất và thúc đẩy động lực. Nghiên cứu sâu rộng của Uncommon trong mười năm qua đã làm nổi bật mối tương quan giữa thiết kế nơi làm việc và sức khỏe con người.

Sức khỏe

Lợi ích của một lực lượng lao động khỏe mạnh và hạnh phúc là vô song và đó là điều mà nhiều nhà tuyển dụng đã và đang đầu tư vào. Biophilia là một trong những yếu tố có thể giúp ích về mặt này; cây không chỉ giúp lọc không khí mà còn có thể giúp giảm căng thẳng và huyết áp. Chúng tôi có 1.000 cây lẻ rải khắp các không gian Không phổ biến. Chúng mang lại cảm giác tự nhiên hơn cho không gian đồng thời lọc không khí và cung cấp màu xanh lá cây để làm mềm các góc cạnh, mang lại cảm giác bình dị hơn. Chúng tôi cũng sử dụng vật liệu tự nhiên trong không gian của mình, để thêm vào điều này. Bên ngoài, chúng tôi có vườn thiền và sân thượng để thư giãn và sử dụng như một không gian để kết nối an toàn với các thành viên khác khi thời tiết cho phép.

Xu hướng nơi làm việc trong tương lai

Về xu hướng nơi làm việc, thời của những văn phòng mới lạ đã qua. Thay vào đó, mọi người đang tìm kiếm những nơi sẽ giúp họ làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn. Tại Uncommon, chúng tôi đã thiết kế không gian của mình theo nguyên tắc Làm việc dựa trên hoạt động (ABW). ABW là một phương pháp, nơi thay vì buộc các cá nhân thực hiện phần lớn công việc trên một bàn làm việc được chỉ định, nó khuyến khích mọi người nhận ra rằng các hoạt động công việc khác nhau có thể được hỗ trợ tốt hơn bởi các không gian và tính năng được thiết kế riêng cho một nhiệm vụ. Vì vậy, chúng tôi có các khu vực yên tĩnh để tập trung, khu vực làm việc hợp tác và các gian hàng riêng cho các cuộc gọi. Nghiên cứu cho thấy ABW có thể giúp tăng sự hợp tác của nhân viên, năng suất, niềm tự hào và hiệu quả tổng thể.

Trong phạm vi này, chúng tôi đã xem xét trải nghiệm cảm giác của các không gian của chúng tôi, tinh chỉnh từng không gian cho phù hợp với nhiệm vụ hiện tại. Ví dụ: mùi hương trong phòng có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ, cho dù bạn muốn sự tập trung bình tĩnh hay những ý tưởng đầy cảm hứng, vì vậy chúng tôi truyền vào không gian của mình những mùi hương như cỏ roi ngựa (để thúc đẩy sự tập trung) hoặc vani và quế (để sáng tạo).

Ít người đã làm việc với các chuyên gia âm nhạc để quản lý danh sách phát riêng có thể nâng cao khả năng sáng tạo hoặc tăng cường sự tập trung. Nếu một không gian hướng đến sự tập trung, chúng tôi cung cấp danh sách phát có ít lời bài hát hơn vì chúng thường gây mất tập trung. Tốc độ âm nhạc mà chúng tôi sử dụng phản ánh nhịp tim để ngăn danh sách phát trở nên mất tập trung. Nhịp điệu của các danh sách phát chuyên dụng bắt chước bầu không khí của các ngày trong tuần; ví dụ: danh sách phát ngày thứ Hai bắt đầu với nhịp điệu êm đềm và thanh thản, sau đó sẽ tăng dần khi tuần trôi qua và cuối tuần đến gần.

Hợp tác và cộng đồng

Không nên đánh giá thấp yếu tố cộng đồng của không gian làm việc chung. Nhiều không gian cung cấp các cơ hội kết nối tuyệt vời và tiếp cận với các sự kiện và cơ hội mà bạn sẽ không có quyền làm việc tại nhà. Tại Uncommon, chúng tôi cung cấp các hoạt động xây dựng cộng đồng như các lớp học thể dục, các buổi chăm sóc sức khỏe và tinh thần cũng như hợp tác với các thương hiệu địa phương cho các sự kiện. Làm việc trong một cộng đồng gồm những cá nhân cùng chí hướng, nhiều người trong số họ sẽ có những trải nghiệm tương tự, cũng có thể dẫn đến việc trao đổi ý tưởng và kiến ​​thức và cuối cùng có thể có tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn.

Coworking có thể đặc biệt mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp do tính chất linh hoạt của nó. Thời hạn và loại hợp đồng được cung cấp trong môi trường làm việc chung có thể được điều chỉnh khi doanh nghiệp thay đổi, điều chỉnh khi quy mô tăng hoặc giảm. Một công ty khởi nghiệp sử dụng 5 người có thể cần mở rộng lên 50 nhân viên trong thời gian 2 năm và việc bị khóa vào hợp đồng thuê văn phòng truyền thống 5 năm trước hết không cho phép mức tăng trưởng đó và thứ hai là không chống lại được trong tương lai những thay đổi đột ngột trên thị trường.

Không gian làm việc sẽ phải đặt con người lên hàng đầu bằng cách đầu tư vào một loạt các biện pháp để giữ cho nhân viên an toàn và khỏe mạnh. Tại Uncommon, kế hoạch bài Covid-19 của chúng tôi bao gồm việc bổ sung máy ảnh nhiệt độ cơ thể, vệ sinh cấp bệnh viện và làm sạch kỹ lưỡng tất cả các khu vực, cũng như một loạt hội thảo trực tuyến về sức khỏe đang diễn ra. Các trang web của chúng tôi trên khắp London đang chứng minh rằng các doanh nghiệp sẽ phải chứng minh rằng họ có tâm lý, kinh nghiệm, chuyên môn và cơ sở vật chất phù hợp để thích nghi và học hỏi.

Nguồn:  Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *